ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trung Quân ngày 01/08/2016 tại 02:47 PM

Vô địch Rogers Cup, Novak Djokovic hướng tới Rio

Vô địch Rogers Cup, Novak  Djokovic hướng tới Rio

Ngay sau khi đánh bại Kei Nishikori 6-3, 7-5 tại chung kết ATP Toronto Master, tay vợt Novak Djokovic đã chuyển ngay sự tập trung của mình sang Olympics Rio.

Tay vợt số một thế giới vừa dành được danh hiệu thứ 4 của mình tại Canada sau trận đấu kéo dài chỉ 90 phút với đối thủ người Nhật Bản, và ngay lập tức anh đã hướng đến Rio. “Đây là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, vì vậy được là một phần trong đó là một vinh dự lớn mà tôi rất trân trọng như khi tôi tham gia tại Olympics Bắc Kinh và London”

“Tôi đã có vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao nước mình vào năm 2012 tại London, đó là một khoảnh khắc độc nhất và không thể quên trong đời tôi. Vì vậ tôi rất mong chờ vào Olympics lần này”

Djokovic cầm cờ cho Serbia tại Olympics London 2012

Djokovic cầm cờ cho Serbia tại Olympics London 2012

“Tôi đến với Olympics cũng như tôi đến với bất cứ giải đấu nào. Tôi luôn tôn trong mọi giải đấu và sự chuẩn bị hằng ngày của bản thân và đội của mình như tôi đã làm vậy trong nhiều năm nay” Djokovic chia sẻ.

Đến Rio với sự tự tin lớn nhất

Djokovic đã vô địch giải đấu tại Canada mà không thua một set nào, ngoại trừ vài khó khăn nhỏ trong trận bán kết với Gael Monfils và Kei Nishikori trong trận chung kết.

“Không khí tại Rio chắc chắn sẽ không giống những giải đấu khác, vì đó là một trận đấu Olympics. Bạn sẽ đại diện cho quốc gia của mình”. “Bạn có cảm giác rằng bạn là một phần lớn hơn nhiều so với một sự kiện tennis. Tôi rất mong chờ điều này”

Novak Djokovic từng góp mặt tại 2 kỳ Olympics trước đó, anh đoạt huy chương đồng tại Bắc Kinh năm 2008 nhưng lại thất bại trước Juan Martin Del Potro cũng trong trận tranh huy chương đồng tại London 2012.

Chắc chắn rằng chiến thắng mới đây sẽ giúp cho Djokovic tự tin hơn trong nỗ lực đoạt huy chương vàng Olympics đầu tiên của mình. Anh sẽ tham gia ở cả hạng mục đánh đơn và đánh đôi cho tuyển Serbia.

Từ khoá

Novak Djokovic Olympics Olympics Rio 2016

Bình luận

Bình luận mới