ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 08/08/2016 tại 09:40 PM

Tuần lễ thời trang Seoul chạy theo xu hướng quá mức

tuan le thoi trang Seoul chay theo xu huong qua muc

Raymond Chae, được biết đến tại Hàn Quốc với tên Chae Han-suk, hiện đang là một trong những nhà tạo mẫu thời trang tên tuổi nhất trên thị trường. Chae từng sống ở Los Angeles, Calif., nơi ông từng học trường nghệ thuật Los Angeles County (LACHSA). Chae lớn lên cống hiến mình cho âm nhạc, chuyên ngành hát và đàn piano ở trường đại học. Nhưng sau khi tốt nghiệp, anh quyết định trở thành một nhà tạo mẫu thời trang.

Bộ sưu tập phong cách của Chae

Bộ sưu tập phong cách của Chae

Những ảnh hưởng tới phong cách của Chae

Khi nói đến công việc, Chae bao giờ có thời gian nghỉ ngơi, đó làm cho anh trở thành stylist được trả lương cao nhất trong nước. Chae đã bày tỏ quan điểm của mình về tương lai phát triển của ngành công nghiệp thời trang Hàn Quốc.

Theo Chae vấn đề lớn nhất với thời trang Hàn Quốc là nó quá chạy theo xu hướng mới nhất. Thương hiệu Pháp Vetements gần đây đã nắm bắt xu hướng của ngành công nghiệp thời trang toàn cầu với những chiếc áo siêu dài tay và tất các những nhà thiết kế Hàn Quốc cũng làm điều tương tự. Thời trang Hàn Quốc đang mất dần bản sắc của mình.

Xu hướng chạy theo trào lưu của thời trang Hàn Quốc

“Tôi có thể so sánh sự phổ biến của thời trang Hàn Quốc hiện nay như của Hồng Kông hay Nhật Bản trong thập niên 1970 và thập niên 1980. Hàn Quốc có thể là điểm nóng hiện nay ở châu Á, nhưng chỉ có bề ngoài. Các tuần lễ thời trang Hàn Quốc không đáp ứng bất kỳ tiêu chuẩn của thời trang đẳng cấp thế giới ở châu Âu hay New York” Chae nói.

Chae nói có quá nhiều điểm yếu bên trong các tuần lễ thời trang Hàn Quốc, chẳng hạn như quy luật mới cấm mang thực phẩm vào trong tòa nhà và làm một hậu trường nhỏ gần phòng thay đồ nơi các người mẫu nữ thay đồ 3-5 lần mỗi show diễn.

Kiểu dáng áo của Chae

Kiểu dáng áo của Chae

“Bạn thực sự phải suy nghĩ về chương trình này là dành cho ai. Bạn đang mời các nhà quản lý điều hành cấp cao và người mua từ châu Âu nhưng họ không bỏ tiền ra cho thời trang Hàn Quốc vì ngân sách của họ đã được lập trước khi đến đây. Môi trường làm việc cho các người mẫi không được bảo đảm và các nhiếp ảnh gia quốc tế không có sự tôn trọng cho các sự kiện thời trang châu Á.”

Từ khoá

Chae Han-suk Raymond Chae tuần lễ thời trang seoul

Bình luận

Bình luận mới