ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 21/08/2016 tại 08:53 PM

 Trung Quốc: Tiến bộ mới trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng

 Trung Quốc: Tiến bộ mới trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng

Một nhóm các chuyên gia y tế đã ca ngợi những tiến bộ của Trung Quốc trong hiến tạng và phẫu thuật cấy ghép. Theo đó, số lượng người lựa chọn để tặng nội tạng đã tăng kể từ năm ngoái. Đây là một trong những thành công vượt bậc trong lĩnh vực y tế tại Trung Quốc. Góp phần đẩy lùi con số các ca tử vong do các bệnh liên quan tới nội tạng.

Hiến tặng nội tạng – nghĩa cử cao đẹp

Trong nửa đầu năm 2016, tại Trung Quốc đã có 1.795 hiến tặng nội tạng. Con số này tăng 45 phần trăm so với cùng kỳ năm 2015. Đây là những số liệu được thống kê trong Đại hội Quốc tế lần thứ 26 của Hội cấy ghép (TTS) tổ chức tại Hồng Kông ngày 18 tháng 8.

“Hiện nay, số lượng trung bình hàng năm của Trung Quốc hiến tạng đứng đầu ở châu Á và thứ ba trên thế giới”. Một đại biểu tham gia đại hội đã nói. Ông còn lưu ý rằng đã có 2.766 trường hợp hiến tạng ở Trung Quốc năm ngoái. Vượt tổng số năm 2013 và năm 2014.

Nội tạng được sử dụng để cấy ghép cho bệnh nhân. Ảnh: internet

Nội tạng được sử dụng để cấy ghép cho bệnh nhân. Ảnh: internet

Trước kia, do thiếu nội tạng để cứu chữa cho bệnh nhân, Trung Quốc đã từng ban hành quy định lấy nội tạng của tử tù. Đây từng được xem là một vấn nạn tại Trung Quốc.

TTS vui mừng nhận thấy sự tiến bộ mà Trung Quốc đã đạt được trong việc chấm dứt sử dụng nội tạng từ các tử tù sau một thập kỷ cải cách. Và họ sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Trung Quốc – những người cần cấy ghép nội tạng.

Hiến tặng nội tạng được xem là một nghĩa cử cao đẹp và đáng quý

Quan điểm của các viên chức thế giới về sự tiến bộ này của Trung Quốc

Ông Jose Nunez – một viên chức WHO cho biết: ông rất ấn tượng với những thay đổi cho đến nay. Nó thể hiện sự tiến độ và quyết tâm. Không chỉ từ các chuyên gia mà còn từ chính quyền để xây dựng cải cách cấy ghép.

Huang Jiefu (người đứng đầu các quốc gia nhận hiến tạng và Ủy ban ghép,Thứ trưởng y tế cũ) cũng lên án những tin đồn thất thiệt xoay quanh vấn đề này. Đó là tin đồn nói rằng Trung Quốc thu hoạch khoảng 60.000 đến 100.000 tạng mỗi năm từ người dân sống. Theo ông, điều đó là vô lý.

“Thái độ của chính phủ Trung Quốc đối với việc cấy ghép nội tạng là nhất quán và rõ ràng”. Ông Li Bin – người đứng đầu Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia cho biết. Ông còn nói thêm rằng: Trung Quốc đã phát triển cấy ghép nội tạng một cách hợp pháp và chính đáng.

Theo đó, họ cũng nhìn nhận rằng: bên cạnh sự tiến bộ đó, Trung Quốc vẫn cần có thêm nhiều nguồn tài trợ để có điều kiện phát triển hơn nữa.

 

Từ khoá

cấy ghép nội tạng kỹ thuật tiến bộ Trung Quốc

Bình luận

Bình luận mới