ThoiTrangABC - Tâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Nguyễn Thị Kim Quyên ngày 08/09/2016 tại 03:39 PM

Chồng ngoại tình, là lỗi do tôi!

Chồng ngoại tình, là lỗi do tôi

Một gia đình hạnh phúc được xây dựng bởi nền tảng của niềm tin ở cả vợ và chồng. Nhưng niềm tin ấy thật khó bền vững theo những biến cố của dòng thời gian. Gia đình tôi – với tôi, chồng tôi và hai đứa con thơ vốn dĩ đã yên bình và hạnh phúc. Mọi thứ bị đảo lộn sau đó bởi chuyện chồng tôi ngoại tình. Ban đầu, tôi cảm thấy mệt mỏi và suy nghĩ rất nhiều. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng chuyện chồng ngoại tình là một lẽ tất yếu. Và phần nào cũng xuất phát từ lỗi lầm của tôi…

Tôi là một người phụ nữ hiện đại với quan niệm sống rất thoáng. Ở cái tuổi ba mươi tôi đã là giám đốc kinh doanh trong một tập đoàn lớn và nuôi mộng gây dựng cho mình một công ty riêng. Tôi đã có chồng và hai đứa con. Nhưng chuyện chăm sóc con không phải là nhiệm vụ của tôi. Chồng tôi thay tôi làm tất cả. Vị trí giữa người nội trợ và trụ cột trong gia đình tôi bị đảo lộn. Chồng tôi chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, anh làm việc trong giờ hành chính và đảm bảo giờ giấc đưa đón cũng như lo việc ăn, ngủ cho các con. Tôi thì rất bận. Tôi phải giao tiếp và mở rộng quan hệ rất nhiều. Mỗi ngày tôi rời nhà từ 6 giờ 30 sáng và trở về vào 22 đến 23 giờ, có hôm không về.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Chồng tôi là một người chồng tuyệt vời. Có thể nói như vậy. Vì anh đã đảm nhiệm tốt vai trò của một người bố, cũng là một người mẹ của các con. Tôi không hứa hẹn điều gì nhưng anh từng nói anh thích sự mạnh mẽ, độc lập của tôi. Và anh tin tôi sẽ tạo dựng được sự nghiệp để sau này gia đình chúng tôi được hạnh phúc trong sự sung túc, đầy đủ.

Tôi đã bị tiền tài và danh vọng cám dỗ. Có lẽ vậy. Từ ngày bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, tôi không còn quan tâm và gặp các con của tôi nhiều, mặc dù vẫn sống dưới một mái nhà, bởi giờ giấc sinh hoạt của con trẻ khác với tôi. Tôi không còn nhớ nỗi con mình thích gì, cũng như quên cả ngày sinh nhật của con, của chồng.

Trong một lần gặp gỡ một đối tác, tôi đã bị lừa. Hắn cho tôi uống một loại thuốc mê. Sau đó đưa tôi vào khách sạn, giở trò đồi trụy và ghi lại qua một đoạn băng để uy hiếp tôi. Hắn muốn tôi trở thành người đàn bà của hắn, và chung tay cùng hắn xây dựng một công ty riêng. Tất nhiên, hắn cũng không tồi tệ đến nỗi lừa gạt tiền của tôi. Ngược lại hắn nể năng lực của tôi và muốn tôi hợp tác lâu dài. Tôi đã ngoại tình trước.

Tôi ít về nhà hơn. Có khi cả tuần vắng mặt. Và một điều tôi không thể ngờ tới là một ngày nọ, chồng tôi gọi tôi về và chìa tờ đơn ly hôn ra trước mặt tôi. Anh bảo anh đã thích một người phụ nữ khác. Các con tôi thời gian qua cũng rất thích cô ấy. Và anh muốn tôi hãy tập trung cho sự nghiệp của mình, các con tôi sẽ có người khác chăm sóc. Thật nực cười. Tôi đã nghĩ như vậy. Tôi từng có lúc lo sợ, day dứt khi ngỡ mình là người đã ngoại tình trước. Nào ngờ chồng tôi mới là kẻ đáng trách. Anh không cho tôi gặp các con vì sợ tôi làm ảnh hưởng đến tâm lí của chúng. Tôi đã phát điên lên.

“Người tình” của tôi đã kịp thời xuất hiện và kéo tôi về phía anh ta. Tiền tài, danh vọng lại một lần nữa giữ được tôi. Tôi ly hôn, và nhượng toàn bộ quyền nuôi con cho chồng. Tôi muốn thử xem anh ta và người phụ nữ kia sẽ sống thế nào khi không có tiền của tôi.

Bẵng đi một thời gian, tôi nhớ con và đến trường học tìm gặp con mình. Thằng con lớn của tôi, nó mới 8 tuổi nhưng những lời nói của nó hôm ấy đủ khiến tôi rùng mình.

“Mẹ đi đi! Con ghét mẹ! Mẹ ngoại tình! Mẹ bỏ con, bỏ bố! Mẹ thật đáng ghét!”  – con tôi đã nói với tôi như vậy. Nó không chịu nói chuyện với tôi. Khi tôi nói chuyện với cô giáo chủ nhiệm về tình hình học tập của thằng bé thì mới biết con tôi học hành sa sút rất nhiều. Tôi tìm về hỏi thăm những người hàng xóm quanh nhà thì được biết chồng tôi vẫn chưa tái hôn. Và chưa bao giờ có sự xuất hiện của người phụ nữ nào khác tại căn nhà của chúng tôi.

Tại sao con tôi lại biết tôi ngoại tình? Thằng bé còn quá nhỏ để hiểu ngoại tình là gì. Sự thật sau khi tìm hiểu khiến tôi không thể kìm được nước mắt và sự day dứt, ân hận.

“Người tình” xấu xa của tôi vì muốn tôi hoàn toàn thuộc về hắn mà đã giở trò không hay sau lưng tôi. Hắn ta bí mật gửi những hình ảnh thân mật giữa tôi và hắn đến nhà tôi. Con trai tôi vô tình nhận được. Thằng bé đã rất sốc. Chồng tôi đã trấn an nó. Và thay vì làm lớn chuyện để ảnh hưởng tới danh dự của tôi, một mặt không thể chấp nhận hay tha thứ cho tôi, và muốn các con được yên ổn, anh đã viện một lí do ly hôn để nhận hoàn toàn lỗi về mình.

Chồng tôi vẫn luôn là một người chồng tuyệt vời. Trước kia, bây giờ, và sau này có lẽ sẽ mãi là như vậy. Nhưng đã quá muộn để tôi nhận ra điều đó. Tôi đã sai, lỗi lầm của tôi là quá lớn. Tôi bây giờ mới thật sự thấy cần chồng, và các con. Tôi sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được quay về với họ. Nhưng tất cả… đã quá muộn màng!

 

Từ khoá

chồng con ngoại tình

Bình luận

[…] bên trong nó chứa rất nhiều bí mật mà trước giờ tôi không hề biết. Anh đang ngoại tình, anh đang phản bội tôi. Là do tôi đa nghi hay là do anh đã không còn yêu […]

[…] hợp về tính cách, vấn đề giường chiếu mà đôi khi tôi cần hiểu cả những nhu cầu sinh lý bất thường của chồng. Việc ngoại tình khi vợ có bầu là dễ dàng bắt gặp, […]

Bình luận mới