ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 26/09/2016 tại 05:01 PM

Sài Gòn – nơi nào có sông, nơi đó bất động sản phát triển một cách bùng nổ

Sài Gòn – nơi nào có sông, nơi đó bất động sản phát triển một cách bùng nổ

Sài Gòn là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị bậc nhất nước ta. Xu hướng kinh doanh nhà khu vực gần sông đang phát triển một cách nở rộ. Bởi theo quan niệm “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Bên cạnh sự ồn ào, đông đúc của phố thị quanh các khu chợ lớn. thì không gian nhà gần sông cũng là một viễn cảnh lí tưởng cho sự lựa chọn “an cư” của các hộ gia đình.

An cư, lạc nghiệp

An cư thì lạc nghiệp

Lợi ích của việc xây nhà gần sông

Trong lịch sử, có rất nhiều nền văn minh đầu tiên được hình thành trên lưu vực các con sông. Như nền văn minh Ai Cập với sông Nin, văn minh Ấn Độ với sông Hằng,… Sông bù đắp phù sa, mang lại nguồn nước và khí hậu ôn hòa cho đời sống và sinh hoạt của cư dân. Người Việt từ xưa cũng cho rằng “thủy” (nước) tượng trưng cho tiền. Nên khi xây dựng nhà ở cũng quan niệm xây hướng ra mặt sông để mang về tài lộc cho gia chủ.  Đồng thời, nhà có sông ở trước tức là đã có một thủy minh đường tốt. Thủy đường là khoảng rộng thoáng đãng đón nhận ánh sáng và sinh khí.

Đối với thị trường bất động sản, việc nắm bắt được quan niệm và xu thế thời đại luôn phải được chú trọng. Sài Gòn với môi trường sống theo hướng hội nhập – phát triển. Kéo theo quan niệm sống của con người cũng mang tính hiện đại. Tuy nhiên, trong việc chọn nơi cố định để sinh sống lâu dài, nghĩ tới vấn đề phong thủy là một điều không thể thiếu. Chính vì vậy, nhằm cung cấp và đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người Việt, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lâu nay vẫn luôn chú trọng đầu tư vào các dự án xây dựng nhà ở. Hay mô hình đất đai ở nơi có các con sông lớn.

Thị trường bất động sản Sài Gòn với xu hướng xây nhà gần sông

Điển hình như khu căn hộ Diamond City với vị trí khuôn viên đất rộng, trống trải. Đồng thời view đẹp bao quát, có thể nhìn được ra hướng sông Sài Gòn rộng lớn. Hay ngay tại Bến Vân Đồn, quận 4 – nơi được mệnh danh là “cung đường vàng bất động sản cao cấp”.

Dự án khu căn hộ Diamond City

Dự án khu căn hộ Diamond City

Nhiều ông lớn như VinGroup, Novaland, Phát Đạt,… Họ đã không ngần ngại đổ tiền và làm nên một diện mạo hoàn toàn mới. Theo đó, có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp mới có tính độc và lạ về tiện ích, thiết kế,…đang “gây bão” trên thị trường. Ấn tượng có thể kể tới như Vinhomes Golden River, River City, The Gold View, Sai Gon Royal, Tresor,… Tùy theo các mức thu nhập khác nhau, khách hàng vẫn luôn có được sự lựa chọn ưng ý cho mình. Trước khi quyết định chọn mua những căn hộ hướng ra mặt sông.

Vinhomes Golden River

Vinhomes Golden River

Những hướng đi tích cực khác từ dự án nhà gần sông

Đầu tư vào các dự án này, các chủ đầu tư còn tính đến việc phát triển du lịch, buôn bán… Qua việc xây dựng các khu nghỉ mát, các quán cà phê, các hàng quán… ven sông. Góp phần tạo nên những khu dân cư đô thị mang tầm mỹ quan hiện đại, độc đáo. Qua đó, có thể thấy, tại Sài Gòn, nơi nào có sông – nơi đó bất động sản phát triển một cách bùng nổ. Mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Tóm lại, khi nhắc tới Sài Gòn, người ta nhớ ngay tới sông Sài Gòn. Sông mang những lợi thế kinh tế nhất định về kinh tế, thủy lợi… Trong kinh tế có ngành bất động sản. Và trong bất động sản có mô hình phong thủy hướng ra mặt sông. Mô hình này mang tới sự phát triển vượt bậc. Và thị trường bất động sản sẽ bùng nổ dữ dội. Đem lại nhiều lợi ích kinh tế lớn cho nước nhà.

 

 

Từ khoá

Bất động sản nhà gần sông Sài Gòn sông

Bình luận

Bình luận mới