ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trung Quân ngày 08/10/2016 tại 12:07 AM

Robin van Persie đoạt giải bàn thắng đẹp nhất Ngoại Hạng Anh

Robin van Persie đoạt giải bàn thắng đẹp nhất Ngoại Hạng Anh

Ngay cả khi không còn thi đấu tại Ngoại Hạng Anh. Ban thắng của cựu tiền đạo Manchester United vẫn được lựa chọn là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử giải đấu.

Đây là giải thưởng trong buổi trao giải Legends of Football. Buổi lễ giành cho những huyền thoại Ngoại Hạng Anh đã ghi trên 100 bàn thắng tại giải này. Trong đó có thể kể đến những cái tên như Ryan Giggs, Alan Shearer và Paul Scholes…

Và tại đêm hôm đó bàn thắng của Van Persie vào lưới Aston Villa đã trở thành bàn thắng đẹp nhất Ngoại Hạng Anh. Cũng trong mùa giải đó Van Persie và đồng đội đã đoạt chức vô địch. Đứng thứ 2 là bàn thắng của Alan Shearer vào lưới của Everton. Trong khi đó hạng 3 cũng lại là 1 cựu cầu thủ Manchester United. Paul Scholes và cũng với bàn thắng vào lưới Aston Villa.

Cú vô lê của Van Persie vào lưới Aston Villa

Cú vô lê của Van Persie vào lưới Aston Villa

Van Persie khi được hỏi về bàn thắng đẹp nhất của mình

Nhận giải thưởng tiền đạo người Hà Lan không che dấu niềm vui của mình và cảm thấy vô cùng tự hào. Anh sau đó cũng đã được hỏi về bàn thắng của bàn thân mà anh cảm thấy hài lòng nhất.

Đây chắc chắn không phải là một lựa chọn dễ dàng với Van Persie. Sau thời gian dài thi đấu đỉnh cao, Robin van Persie đã để lại rất nhiều bàn thắng đẹp. Có thể kể đến cú vô lê vào lưới Charlton khi anh còn khoác áo Arsenal. Hay bàn thắng “Hà Lan bay” của anh vào lưới Tây Ban Nha tại vòng bảng World Cup.

Van Persie nhận giải thưởng Legends of Football

Van Persie nhận giải thưởng Legends of Football

Nhưng cuối cùng Robin van Persie vẫn hài lòng với bàn thắng mới được nhận giải của mình nhất, vì nó mang 1 ý nghĩa đặc biệt. Đó là lần đầu tiên Van Persie trở thành nhà vô địch Ngoại Hạng Anh dưới màu áo Manchester United sau nhiều mùa giải trắng tay với Arsenal. Dù anh chỉ khoác áo Man Utd trong 3 mùa giải. Nhưng vẫn kịp để lại 58 bàn thắng sau 105 trận.

Cuộc tranh luận trong gia đình

Anh cũng chia sẻ 1 bí mật nho nhỏ trong gia đình về lựa chọn bàn thắng đẹp nhất của mình. “Tôi đã có 1 buổi trò chuyện với gia đình, cùng với các con và vợ mình. Về bàn thắng đẹp nhất của tôi và đã gây ra 1 cuộc tranh cãi thú vị. Con trai tôi thích bàn thắng vào lưới Charlton hơn. Trong khi tôi ưng bàn vào lưới Aston Villa. Chúng tôi đã thắng trận đó và cuối cùng đã vô địch mùa giải đó”

Vậy là sau bao nhiêu năm trời có vẻ như Robin van Persie vẫn muốn lựa chọn Manchester United. Dù sao thì giải thưởng này dành cho anh cũng là vô cùng xứng đáng. Đã qua thời đỉnh cao nhưng chắc chắn những bàn thắng của Robin van Persie vẫn sẽ luôn để lại tình cảm đặc biệt trong lòng người hâm mộ.

Từ khoá

Alan Shearer Arsenal Aston Villa Legends of Football Manchester United Paul Scholes Robin van Persie

Bình luận

Bình luận mới