ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trung Quân ngày 31/07/2016 tại 06:07 AM

Nhảy từ độ cao 25.000 feet không cần dù, và vẫn an toàn tiếp đất

luke

Một vận động viên nhảy dù người Mỹ tên Luke Aikins đã trở thành người đầu thực hiện một cú nhảy từ độ cao 25.000 feet mà không sử dụng dù.

Địa điểm là tại vùng sa mạc ở thung lũng Simi bang California, anh đã tiếp xuống một chiếc lưới kép hình vuông kích thước 100 feet x 100 feet, tốc độ lớn nhât đạt được là 120 dặm trên giờ.

luke

Ngay trước trước thời khắc tiếp xuống lưới bảo hộ anh nhanh chóng quay lưng xuống đất để tiếp xúc bế mặt lưới một cách chính xác và an toàn.

Luke Aikins là thành viên của đội không lực Red Bull, vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp, diễn viên đóng thế, phi công, chuyên gia hàng không….Anh đã thực hiện một chương trình tên là Heaven Sent để truyền hình trực tiếp lên cú nhảy của mình lên TV. Gia đình và những người ủng hộ Luke đã chờ sẵn sự trở lại của anh tại điểm hạ cánh.

“Tôi ở đây để chứng minh rằng nếu bạn có thể tiếp cận nó với một cách đúng đắn và có thể thử nghiệm nó thì chúng ta có thể bắt đầu thực hiện, chúng ta có thể làm những việc mà tưởng chừng bất khá thi” Luke trả lời phỏng vấn.

Điên rồ nhưng đầy cảm hứng

Trên các mạng xã hội, những người ủng hộ chúc mừng thành công của anh, một số đã gọi cú nhảy của anh là “Chuyện điên rồ nhất và tạo cảm hứng nhất từ trước tới giờ”

Luke đã phải thực hiện hàng chục những cú nhảy luyện tập trước khi chính thức chinh phục thử thách thật, tất nhiên những lần thử nghiệm anh đều trang bị dù và chỉ bung dù khi chỉ còn cách điểm rơi 1000 feet. Anh đã phải xin giấy phép đặc biệt để có thể thực hiện điều này.

Trong các buổi nhảy tập Luke đã thực hiện thành công với các điểm rơi nhỏ hơn nhiều, khiến cho cú nhảy kỷ lục của anh dễ dàng hơn rấy nhiều.

Điều thử thách nhất với anh chính là phải nhắm đúng vào điểm rơi “vì tốc độ gió tại mỗi độ cao thay đổi nên rất khó để giữ nguyên một vị trí”

 

Từ khoá

Heaven Sent Luke Aikins nhảy dù thung lũng Simi

Bình luận

Có cho tiền tôi cũng ko nhẫy

Bình luận mới