ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 28/08/2016 tại 12:47 PM

Những điều quan trọng bạn cần biết khi mua xe cũ

mua xe o to da qua su dung

Mua xe cũ là việc làm khá khôn ngoan. Nhất là khi nó phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn. Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu mọi thông tin cần thiết. Có như thế cái giá mà bạn trả cho chúng mới “đáng đồng tiền bát gạo”.

Việc làm này tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên nó làm giảm đáng kể khả năng bạn mua xe cũ giá cao. Kiến thức là yếu tố quan trọng. Nó quyết định khả năng thương lượng của bạn với người bán xe. Hãy cố gắng để mua xe cũ với giá rẻ nhất nhé.

Hãy mua xe cũ "đáng đồng tiền bát gạo"

Hãy mua xe cũ “đáng đồng tiền bát gạo”

Mua xe cũ cần biết quãng đường mà xe đã đi

Ngay khi đọc thông tin về quảng cáo mua xe cũ. Hãy hỏi xem xe đã chạy được bao nhiêu kilômét. Nếu chiếc xe đó chạy trên 3 vạn kilomet mỗi năm. Hãy hỏi về mục đích sử dụng của chủ nhân cũ chiếc xe. Nếu chiếc xe chuyên chạy tuyến đường dài và đường cao tốc. Chiếc xe đó sẽ ít hao mòn hơn xe giao thông trong thành phố.

Tìm hiểu các thiết bị quan trọng mà bạn muốn trang bị sẵn trên xe. Hỏi về tình trạng xe. Bao gồm nguyên nhân các vết lõm và vết trầy xước. Các câu trả lời cho những câu hỏi này quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xác định xem liệu có cần đưa chúng vào gara để kiểm tra lại không.

Kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ

Khi bạn nhìn vào chiếc xe cũ. Nếu có một mùi của nội thất. Rất có thể đó là dấu hiệu của việc hút thuốc hay vật nuôi. Điều này sẽ ảnh hưởng tới bạn và người xung quanh nếu phải lái xe đường dài. Kiểm tra hộp số để đảm bảo nó chuyển sang số đúng mà không có độ cứng. Hãy thử các ổ đĩa nếu có. Xác nhận tất cả các cơ chế hoạt động trơn tru. Như ổ khóa trên cửa sổ, cửa ra vào và các khóa cốp xe.

Kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ

Kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ

Hãy thử gạt nước kính chắn gió, điều hòa không khí và quạt gió. Kiểm tra âm thanh stereo, hệ thống GPS, máy nghe đĩa CD và bất kỳ màn hình nào. Hãy tìm những điểm ẩm ướt dưới chiếc xe. Nó có thể do rò chất lỏng. Đi mua xe với một thợ cơ khí là sự lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện và nhân xét về phần cơ học của chiếc xe.

Hãy chắc chắn xe chưa từng bị tai nạn

Yêu cầu kiểm tra thông tin xe đã từng tham gia giao thông. Hãy chắc chắn rằng chiếc xe đã không dình líu tới một vụ tai nạn lớn. Hỏi xem tất cả các hồ sơ bảo dưỡng để xác nhận chiếc xe được bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Xác nhận đăng kiểm của chiếc xe và xem hồ sơ tính năng an toàn vào lần kiểm tra gần đây nhất. Hỏi đại lý để xem nếu chiếc xe đã từng bị ghi chú cho hành vi vi phạm điều kiện an toàn. Hoặc các vấn đề cơ khí, và nếu như vậy chắc chắn các vấn đề đã được sửa chữa.

Hãy chắc chắn xe chưa từng bị tai nạn

Hãy chắc chắn xe chưa từng bị tai nạn

Những điều quan trọng cần chuẩn bị khi mua xe ô tô

Từ khoá

mua xe cũ ô tô cũ ô tô qua sử dụng

Bình luận

[…] khô trên bề mặt da sau một thời gian để lại một vết nhơ. Hoặc bạn mua một chiếc xe cũ đã có những vết bẩn từ trước. Nếu vết bẩn đã tồn tại trong một khoảng […]

Bình luận mới