ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trung Quân ngày 16/08/2016 tại 02:51 AM

Michael Phelps và những con số ấn tượng tại các kỳ Olympics

Michael Phelps và những con số ấn tượng tại các kỳ Olympics

Michael Phelps chắc chắn là một trong những vận động viên vĩ đại nhất của thời đại này. Thành tích mà anh đạt được tại các kỳ Olympics là vô cùng đáng nể. Hãy cùng điểm lại những con số ấn tượng của anh.

28 – Tổng số huy chương là Phepls đạt được tại 5 kỳ Olympics. Bao gồm 23 huy chương vàng, 3 bạc và 2 đồng. Tại London 2012 anh đã phá kỷ lục số huy chương đạt được của vận động viên thể dục dụng cụ Liên Xô Larisa Latynina. Larisa Latynina đã đạt được 18 huy chương và 9 trong số đó là huy chương vàng trong thời gian 1956-1964.

13 –  Số huy chương Phelps đạt được trong phần thi đấu cá nhân. Với con số này anh đã trở thành một huyền thoại của giải đấu khi phá cả kỷ lục từ thời cổ đại của Leonidas xứ Rhodes vào năm 152 trước Công Nguyên.

mpteam

 

0 – Số huy chương Phelps đạt được trong kỳ Olympics đầu tiên của mình tại Sydney 2000. Lúc đó anh chỉ mới 15 tuổi.

31 – Số tuổi hiện tại của Phelps, anh là tay bơi lớn tuổi nhất từng dành vàng trong một nội dung cá nhân. Thành tích này không kéo dài lâu, khi ngay ngày hôm sau đồng đội của anh Anthony Ervin, 35 tuổi đã phá kỷ lục của Phelps trong nội dung 50m tự do. Michael Phelps vẫn còn cơ hội giành lại vị trí này tại Olympics Tokyo 2020, lúc đó anh sẽ 35 tuổi. Nhưng có thể điều này rất khó xảy ra vì anh đã thông báo mình sẽ giải nghệ.

80 – Số km Phelps phải bơi hàng tuần khi anh đang ở đỉnh cao phong độ của mình tại Olympics Bắc Kinh 2008. Đây cũng là kỳ Olympics anh đạt 8 huy chương vàng, kỷ lục mà một vận động viên đạt được trong một kỳ Olympics.

12.000 –  Số calo Phelps tiêu thụ mỗi ngày để luyện tập. Gấp 4 lần người bình thường chỉ cần tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày. Phelps nói rằng anh đã ăn ít lại, giờ đây mỗi buổi sáng anh chỉ còn ăn 3 quả trứng, 3 miếng bánh mỳ Pháp và 1 tách cà phê.

Nếu Michael Phelps là một quốc gia, thành tích của đất nước này sẽ như thế nào?

Với 23 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng. Nếu Michael Phelps là một quốc gia thì nước này sẽ đứng thứ 38 trong bảng xếp hạng các quốc gia có nhiều huy chương nhất, bao gồm cả các kỳ Olympics mùa đông. Có 205 quốc gia từng tham gia các kỳ Olympics hiện đại bắt đầu từ năm 1896.

mpgold

Từ khoá

Michael Phelps Olympics Olympics 2016 Olympics Rio

Bình luận

Bình luận mới