ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trung Quân ngày 05/08/2016 tại 05:42 AM

Michael Phelps sẽ cầm cờ cho đoàn Mỹ tại Olympics Rio 2016

Michael Phelps sẽ cầm cờ cho đoàn Mỹ tại Olympics Rio 2016

Vận động viên bơi lội Michael Phelps người có đoạt nhiều huy chương nhất lịch sử Olympics với tổng cộng là 22 huy chương sẽ là người cầm cờ cho đoàn thể thao Mỹ tại Olympics Rio 2016.

Phelps sở hữu 18 huy chương vàng đã vinh dự được bầu trọng trách đặc biệt này. Đây sẽ là kỳ Olympics thứ 5 của anh kể từ khi góp mặt tại Sydney 2000.

“Tôi rất vinh dự vì được chọn, tự hào khi được đại diện cho nước Mỹ và hiểu rõ được trọng trách của việc mang lá cờ này là lớn thế nào,” Phelps nói. “Tại Sydney tôi chỉ muốn được có mặt trong đội. Ở Athens thì tôi muốn dành huy chương vàng cho đất nước. Tại Bắc Kinh tôi muốn làm điềi chưa ai từng làm được, và tại London tôi muốn viết nên lịch sử”.

“Bây giờ tôi muốn được góp mặt trong lễ khai mạc, cố gắng hết sức, đại diện cho nước Mỹ một cách tốt nhất có thể và làm cho gia đình tôi tự hào. Về sau, điều này sẽ còn ý nghĩa hơn cả tấm huy chương”

Michael Phelps đã từng suýt giải nghệ sau London 2012

Phelps đã giải nghệ sau Olypics London sau hàng loạt sóng gió trong cuộc sống đời tư bao gồm cả việc bị bắt khi đang say xỉn lần thứ 2 vào năm 2014. Tuy nhiên, vận động viên 31 tuổi này đã trải qua 6 tuần điều trị đặc biệt, bỏ rượu, liên lạc lại với cha của mình và kết hôn.

Anh đã quyết định rút lại ý định giải nghệ, nhưng cam đoan rằng đây sẽ là kỳ Olympics cuối cùng của mình. Michael Phelps sẽ thi đấu tại 3 hạng mục đơn tại Rio và có thể trở thành thành viên của 3 đội tiếp sức.

Phelps mới chỉ là vận động viên bơi lội thứ 2 được chọn cầm cờ nước cho đoàn Mỹ trong các lễ khai mạc Olympics, trước đó là Gary Hall (tại Montreal, 1976). Anh đã không tham gia lễ khai mạc trong 3 kỳ trước đó để dưỡng sức cho buổi thi đấu ngày hôm sau.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức ngay trong ngày hôm nay.

Từ khoá

lễ khai mạc Michael Phelps Olympics Olympics 2016 Olympics Rio 2016

Bình luận

Thần tựong bơi lội một thời của tôi

Bình luận mới