ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trần Trung Thành ngày 09/09/2016 tại 04:47 PM

5 Lý Do Tại Sao Máy Tính Chơi Game Tốt Hơn Máy Consoles

máy tính chơi game PC

Máy Tính Chơi Game Tốt Hơn Máy Consoles- đây là sự thật gây sốc đối với một số người. Nhưng với chúng tôi- những người thuộc về “PC World” sẽ nói ra 9 lý do đầy thuyết phục để khiến bất kì tín đồ consoles nào cũng phải suy ngẫm thực sự. Máy tính chơi game PC là cỗ máy chơi game hợp lý và giá trị tốt nhất vì nhiều lý do. Việc những chiếc máy console cải tiến như Sony PlayStation 4 Pro chỉ là điều ghi nhận về những cải tiến vượt bậc của những chiếc máy chuyên chơi game bằng tay cầm consoles.

Kinh Phí Đầu Tư Máy Tính Chơi Game

Một số người có eo hẹp về kinh phí đầu tư máy tính chơi game đã nói: “Vâng, tôi có thể tiết kiệm vài ngàn đô la cho một máy tính chơi game bằng $300 đến $400 chỉ cho một chiếc consoles thế hệ mới.” Điều này hoàn toàn đúng khi máy tính chơi game PC vẫn còn đắt tiền hơn consoles thời điểm hiện tại. Điều này đã không thay đổi. Nếu bạn có thể xây dựng một máy tính chơi game với vỏn vẹn khoảng $ 400, hoặc chuyên săn hàng công nghệ giảm giá thì bạn có nhiều hơn những “quyền lực” về máy tính.

Nhưng máy tính không phải là đắt hơn nhiều vào thời điểm này. Những cỗ máy entry-level được dự đoán tiêu tốn khoảng $550 và một số máy cao cấp hơn chỉ tiêu tốn khoảng $800-900. Giá đã giảm rất nhiều, đặc biệt là những chiếc card đồ họa cao cấp. AMD’s Polaris GPUs là một sản phẩm hời đặc biệt rất tốt cho những người tìm kiếm máy tính chơi game giá rẻ. Một Radeon RX 480 sẽ chỉ tốn $ 200, thật đáng kinh ngạc. Điều đó đồng nghĩa bạn có thể chơi đồ họa ở độ phân giải 1080p ở mức trên khung hình 60/giây ở nhiều game mới hiện đại. Tất cả chỉ với 200 $.

máy tính chơi game PC

Card Đồ Họa Tốt Có Giá Không Còn Cao

Bây giờ, việc tìm kiếm một RX 480 với giá niêm yết chính thức rất khó khăn nhưng điểm cơ bản là các công ty muốn máy tính chơi game PC dễ đến tay nhiều người tiêu dùng. Họ muốn những người đam mê máy tính chơi game mua GPU. Sự cạnh tranh của các hãng sản xuất link kiện đã làm cho máy tính chơi game có chi phí lắp đặt đúng hơn bao giờ hết.

Và đó là card đồ họa $ 200 là tốt hơn so với bất cứ điều gì của bên trong mới được công bố PlayStation 4 Pro. Dưới đây là hình ảnh so sánh về sức mạnh cơ bản của TFLOPS.

máy tính chơi game PC

Dòng Tweet so sánh sức mạnh của Card Đồ Hoa

Có một chút nhầm lẫn vì console và máy tính chơi game sử dụng sức mạnh phần cứng của mình theo những cách khác nhau. $ 200 sẽ cho bạn một card đồ họa tốt hơn so với việc bạn mua một chiếc PS4 Pro. Lấy các phần cứng “cũ” còn lại trên máy tính bạn và lắp đặt là bạn đã sở hữu một chiếc máy chơi game tốt. Đặc biệt, sẽ tiết kiệm nữa nếu bạn đã có bàn phím, chuột, và màn hình.

Nếu kinh phí của bạn ít hơn nữa bạn vẫn có những phù hợp với sức mạnh hoạt động của PS4 gốc và Xbox One. Một card đồ họa 110 $ như GeForce GTX 950 hoặc Radeon RX 460 kết hợp với FX-6350 của AMD sẽ giúp bạn thỏa mãn chất lượng đồ họa ngang ngửa với máy chơi game consoles.

Xem thêm: “Say Goodbye” với các món đồ công nghệ đã lỗi thời

Máy Tính Chơi Game Dễ Nâng Cấp Phần Cứng Hơn

“Đây là yếu tố chính dẫn đến sự khác biệt và là nguồn cảm hứng cho bài viết này.“

Hẳn rất nhiều người sẽ thất khi mới chỉ một vài năm trước, họ đã mua một PlayStation 4 có phần cứng mạnh mẽ và giao diện đẹp nhất. Và họ mong đợi nó để kéo họ trong nhiều năm, rất nhiều năm sau đó nữa.

Console luôn cần một quãng thời gian rất dài để có sự nâng cấp phần cứng chính thức. Thời gian thông thường cho mỗi máy consoles mới hoàn toàn là khoảng 3-4 năm. Nếu bạn muốn nâng cấp chiếc máy console của mình để theo kịp công nghệ thì đó là điều không thể, việc nâng cấp là của các nhà sản xuất. Bạn không thể tự mở hộp PlayStation 4, lắp một GPU mới và nhìn nó hoạt động.

máy tính chơi game PC

Máy PlayStation 4

Các máy tính chơi game lại có thể nâng cấp về sau một cách dễ dàng hơn so với consoles. Nếu bạn là một game thủ “dư dả”, bạn có thể có thể chạy bộ vi xử lý tương tự cho đến sáu năm, và card đồ họa tương tự cho 4-5 năm. Khay? RAM? Ổ cứng? Card đồ họa? Tất cả những thứ giá rẻ đáng ngạc được lăp đặt và thay thế hỏng hóc từng thứ một nếu cần thiết.

Một lần nữa, tôi không chắc liệu chúng ta sẽ thấy một sự lặp lại của PS4 / Xbox One trong một vài năm gần đây hay thời gian xa hơn. Việc nâng cấp các console đột phá cần những chuẩn mực mới.

Các Trò Chơi Độc Quyền Console Vẫn Có Trên Máy Tính Chơi Game

Máy tính chơi game đã chơi được Street Fighter V, Dead Rising 3, Rise of the Tomb Raider, Axiom Verge, Talos Principle, Killing Floor 2, Darkest Dungeon, No Man’s Sky, Downwell, SOMA, Everybody’s Gone to the Rapture, Transistor, Grow Home, Hotline Miami 2, N++, Volume, và rất nhiều các trò chơi đình đám khác.

Tất cả những trò chơi độc quyền cho một trong hai loại Xbox One hay PlayStation 4 đều đã đến PC. Cả Microsoft và Sony đều muốn mở rộng thị phần doanh thu của các trò chơi. Tuy nhiên, Sony có vẻ thận trọng hơn khi giữ một vài sự độc quyền cho trò chơi. Ví dụ, bạn sẽ không tìm thấy Uncharted 4 trên máy tính chơi game PC nào. Nhưng có dấu hiệu mọi thứ sẽ thay đổi, cho rằng Sony vừa cho ra mắt hệ thống Stream PlayStation. Bây giờ, nó dựa trên đăng ký trò chơi trực tuyến dịch vụ trên máy tính chơi game.

máy tính chơi game PC

Tạp Chí PC Game Phong Phú Đề Tài

Về tính năng độc quyền trò chơi là một điểm khác biệt khá lớn giữa máy tính chơi game PC và phiên bản consoles. Và những trò chơi chiến thuật là điểm khác biệt lớn nhất về trò chơi mà các máy tính chơi game PC làm tốt hơn consoles. Có hàng trăm trò chơi mỗi chỉ có trên máy tính chơi game PC và không bao giờ xuất hiện ở consoles. Những thể loại nhịp, từ shooters (Unreal Tournament, Quake Champions) đến game nhập vai (Tyranny, Mount & Blade II).

Khả Năng Tương Thích Ngược Các Phiên Bản Trò Chơi Cũ Trên Máy Tính Chơi Game

Khi bạn sở hữu một trò chơi trên PC mà bạn sở hữu nó mãi mãi. Di sản các trò chơi trên máy tính chơi game PC trải dài hơn bốn mươi năm vào thời điểm này. Mua một máy tính chơi game PC, bạn có thể chơi lại hàng loạt các game cổ điển của Sierra- từ Gabriel Knight đến Phantasmagoria hoặc Caesar III. Một số game thuộc dòng kinh điển trong những năm 90 và bạn vẫn có chơi một cách bình thường vào ngày nay.

máy tính chơi game PC

Những Trò Chơi Cũ Kinh Điển

Chắc chắn, bạn vẫn có thể cài những chương trình giả lập nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động tốt. Nếu bạn sở hữu chiếc PlayStation 4 thì chỉ có thể chơi  các trò của PlayStation 3 nếu chi trả $ 20 mỗi tháng cho hệ thống PlayStation Now.

Các Trò Chơi Trên Máy Tính Chơi Game Thường Có Giá Rất Rẻ Thậm chí Free-to-play

Nếu bạn không thích trò chơi cổ điển hoặc đã chơi đến mức chán ngấy các trò chơi trước và bạn luôn muốn các trò chơi mới.” Tin tốt rằng các phiên bản trò chơi máy tính chơi game thường có giá rẻ hơn so với mua đĩa và giá thậm chí rẻ hơn từng ngày.

Vài trang web chuyên bán các phần cài đặt trò chơi như GOG.com, Amazon, Green Man Gaming, Gamersgate, Humble,.. Tất cả chúng đang sở hữu thư viện khổng lồ các trò chơi trên giá rẻ từ mới nhất đến cũ nhất. Điều này là hoàn toàn tốt cho chi phí bạn đầu tư nhiều vào các đĩa chơi game của bạn.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại trò chơi được ưu chuộng nhất tại Hàn Quốc

Rất bình thường khi các trò chơi lớn thường được giảm giá từ 10 đến 20% trên Steam, và giá bán các trò chơi sau vài tháng sẽ giảm xuống $ 15. Thậm chí có vài trò chơi giá dưới $ 10 hoặc thậm chí là $ 5 nếu bạn kiên nhẫn chờ đợi. Các đĩa trò chơi trên các máy consoles thì giá giảm nhiều nhất cũng chỉ khoảng $ 30 cho năm đầu kết thúc từ ngày phát hành.

máy tính chơi game PC

Hệ Thống Tải Game Steam

Và có vài trò chơi là Free-to-play. Có lẽ bạn đã nghe nói về DotA 2 và League of Legends? Team Fortress 2? Path of Exile? Evolve? Bạn có thể dành hàng trăm (hoặc hàng ngàn) giờ chơi một số trò chơi hay nhất trên máy tính chơi game mà không cần tốn bất kì chi phí mua đĩa cứng về cài đặt chỉ một lần rồi xếp xó đóng bụi chúng.

Từ khoá

consoles máy tính chơi game pc playstation Sony steam

Bình luận

Bình luận mới