ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 15/08/2016 tại 12:16 AM

Lệnh cấm thuốc lá chính thức có hiệu lực tại bang Michigan

Lệnh cấm thuốc lá chính thức có hiệu lực tại bang Michigan

Bang Michigan là một tiểu bang thuộc vùng Bắc – Đông Bắc của Hoa Kỳ (giáp Canada). Bang này có mật độ dân cư đứng vị trí thứ 8 trong số 50 bang thuộc nước Mỹ. Mới đây, lãnh đạo bang Michigan vừa ban bố lệnh cấm hút thuốc lá trên phạm vi toàn bang.

 

Một góc thành phố Ann Arbor - bang Michigan. Ảnh: internet

Một góc thành phố Ann Arbor – bang Michigan. Ảnh: internet

Lệnh cấm hút thuốc lá được ban hành từ hôm nay

Lệnh cấm bao gồm cấm tất cả các sản phẩm thuốc lá (thuốc lá , thuốc lá nhai, các loại chất kích thích làm từ nhiên liệu thuốc lá,…). Lệnh được ban hành tại bang Michigan của Mỹ vào hôm nay.

Theo đó, lệnh được thực thi ngay lập tức tại tất cả các trường Đại học thuộc bang Michigan. Sinh viên, giảng viên và những người sử dụng các sản phẩm từ thuốc lá trong khuôn viên trường đều sẽ phải chịu các hình thức kỷ luật nặng.

Các quan chức Đại học nói rằng họ đang ban hành lệnh cấm như một vấn đề y tế công cộng. Đối với người hút thuốc là học sinh, sinh viên thuộc Tiểu bang Michigan, hình phạt có thể từ cảnh cáo bằng văn bản, kỷ luật hoặc gửi đến đồn cảnh sát…

Một số quốc gia khác cũng đã khai trừ thuốc lá

Lệnh cấm thuốc lá trước đây cũng đã được ban hành và phổ biến tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Điển hình là Bhutan – quốc gia đầu tiên trên thế giới nói KHÔNG với thuốc lá. Ở đó, việc cấm hút thuốc lá thực thi ở mọi nơi trên đất nước của họ. Tiếp đó, có thể kể đến phong trào cấm thuốc lá tại một số quốc gia khác như Tây Ban Nha, Đức, Úc, Áo, Slovakia, …

 

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Ảnh: internet

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Ảnh: internet

Trên hầu hết các bao thuốc lá được bán ra thị trường hiện nay, ta đều bắt gặp dòng chữ: “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”. Đó là lời cảnh báo cho tác hại ghê gớm và khôn lường của thuốc lá. Tuy nhiên, số lượng thuốc lá được tiêu thụ mỗi ngày hiện nay trên thế giới vẫn luôn ở mức cao. Điều này cho thấy rằng ý thức của con người vẫn chưa thật sự cao. Các quốc gia cần ban hành thêm nhiều chính sách hơn nữa trong việc hạn chế hoặc cấm sử dụng thuốc lá vì sức khỏe của cả cộng đồng.

 

Từ khoá

ban hành cấm đại học Mỹ thuốc lá

Bình luận

Bình luận mới