ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 28/08/2016 tại 12:00 PM

Phương pháp bảo dưỡng làm sạch ống xả ô tô bạn nên biết

Làm sạch một cách nhẹ nhàng

Ngay từ khi sử hữu một chiếc xe hơi, hệ thống ống xả ô tô luôn cần được chú ý. Hôm nay, bài viết sẽ đưa ra một vài lời khuyên bổ ích về làm sạch ống xả ô tô. Có rất nhiều cách cũng như quy trình khác nhau để làm sạch chúng. Tuy nhiên điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ trước khi làm sạch chúng. Hãy chắc chắn rằng chúng đang nguội lạnh. Nếu không bạn có thể bỏng tay đấy.

Những thứ bạn cần để làm sạch ống xả ô tô

 • Dầu tẩy rỉ
 • Cài siết ốc
 • Bộ ổ cắm
 • Bộ cờ lê
 • Bộ đánh bóng hoặc làm sạch chuyên dụng, bàn chải chà nhựa và miếng tẩy rửa
 • Chất tẩy nhờn động cơ
 • Xà phòng đánh bóng kim loại
 • Bùi nhùi thép
 • Máy xoay bánh xe (nếu có)
 • Chất tẩy rửa
 • Tẩy bánh xe
 • Đánh bóng vật liệu
 • Khăn nhỏ

Vật liệu làm ống xả

Kiểm tra các bề mặt bạn đang làm sạch ống xả. Các phần dưới xe của hệ thống ống xả có thể được làm từ nhiều vật liệu. Bao gồm cả thép nhẹ hoặc không gỉ, thép mạ kẽm, thép phủ nhôm hoặc thậm chí titan. Những lời khuyên cụ thể tùy từng loại vật liệu có thể khác nhau đôi chút. Nhưng đại đa số ống xả thông thường có thể được mạ crom, gốm sắt tráng hoặc đúc. Mỗi loại nguyên vật liệu đòi hỏi một cách làm sạch khác nhau.

Ống xả làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau

Ống xả làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau

Tháo ống xả thải

Tháo bỏ các chi tiết cần thiết trước khi bạn có thể tiếp cận trực tiếp với ống xả. Nhìn chung những chi tiết này khá dễ dàng tháo bỏ. Hầu hết bạn chỉ cần sử dụng bu lông, kẹp hoặc ốc vít đơn giản. Nắp và ống xả có thể được tháo khá dễ dàng đối với những chiếc xe dẫn cầu động trước. Nó nằm ở hai bên đặt động cơ.

Tháo để làm sạch ống xả

Tháo để làm sạch ống xả

Trong trường hợp khác, đối với động cơ V-6 hoặc V-8, chúng thật sự khó khăn để tháo bỏ. Bạn phải có hiểu biết nhất định nếu muốn tháo ống xả ra khỏi xe. Nếu bạn đủ tự tin để tháo chúng ra khỏi xe. Vặn ốc và phun dầu thấm vào. Để dầu trong khoảng 10 phút và tháo đường ống xả thải ra.

Làm sạch một cách nhẹ nhàng

Crôm và một lớp phủ gốm kim loại được phủ bề mặt. Vì vậy bạn sẽ cần phải nhẹ nhàng với chúng. Các lớp phủ trên cùng của crôm thường mỏng. Do đó mài mòn chúng là một ý tưởng tồi. Để làm sạch các lớp phủ, bạn tốt nhất nên đi đến cửa hàng xe hoặc đại lý. Chọn một bộ hoàn chỉnh với miếng đệm sạch và bộ  đánh bóng.

Làm sạch một cách nhẹ nhàng

Làm sạch một cách nhẹ nhàng

Gang, thép và thép không gỉ là cứng hơn và bền hơn so với bề mặt tráng. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc cọ mạnh làm xước chúng. Bắt đầu bằng cách làm sạch chúng với chất tẩy nhờn động cơ và bàn chải. Nó sẽ loại bỏ các lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó rửa sạch chúng.

Tiếp theo, dùng bóng xà phòng đánh bóng kim loại và bắt đầu chà. Đối với vật liệu gang và thép, sử dụng máy xoay đánh bóng sẽ làm tốt hơn và nhanh hơn. Cũng như giúp chúng đẹp hơn. Hãy nhớ mang đồ bảo hộ thích hợp và kính mắt. Tia lửa bắn ra có thể gây hại cho bạn.

Làm sạch ống xả tùy từng loại chất liệu

Thép mạ kẽm và thép mạ nhôm được làm sạch tốt nhất với nước rửa bát và nước. Trên bề mặt tự nhiên của chúng, luôn có một lớp mỏng bảo vệ bên ngoài. Vì lớp bảo vệ kim loại đó, bạn không nên đánh bóng nó đi. Chỉ cần làm sạch nó. Titanium phản ứng xấu với hầu hết các chất tẩy rửa chuyên dụng. Vì vậy bạn tốt nhất nên làm sạch nó với chỉ với nước rửa bát.

Đánh bóng cho đến khi nó sáng hơn. Sử dụng dầu tẩy gỉ để đánh bóng cho mịn. Đừng quá lo về việc đánh bóng gang hoặc thép. Tránh sử dụng bất kỳ loại mài mòn titan trừ dùng để đánh bóng nhôm. Nó sẽ không có khả năng làm tổn thương các kim loại. Nhưng nó sẽ thay đổi thẩm mỹ của chúng.

Làm thế nào để sửa chữa kính chắn gió bị rò rỉ

Từ khoá

làm sạch ống xả ô tô ống xả ô tô

Bình luận

[…] Tìm đường ống bằng cách nhìn dưới phía bên khoang hành khách của chiếc xe. Nằm ở gần dưới cùng của khu vực thảm cách nhiệt. Một cái móc áo kim loại sẽ nhẹ nhàng đẩy thông qua ống ngăn chặn tắc nghẽn. Bạn cũng có tìm hiểu cách rửa đường ống giống như việc làm sạch ống xả. […]

Bình luận mới