ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 28/08/2016 tại 03:02 PM

Cách khử mùi điều hòa trên xe ô tô

dieu hoa xe co mui 1

Khử mùi điều hòa là một đặc tính thông thường của điều hòa không khí ô tô. Tuy nhiên, cường độ của mùi có thể được giảm đáng kể. Bằng cách xác định và loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của nó.

Tìm hiểu nguyên nhân giúp khử mùi điều hòa

Nguyên nhân khử mùi điều hòa phát ra từ các lỗ thông hơi. Thường được gây ra bởi những con chuột hoặc động vật nhỏ khác làm tổ trong hộp không khí. Khi đó yêu cầu loại bỏ tổ từ bên trong của ống hoặc động cơ quạt gió. Hay nó cũng có thể được gây ra bởi nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Nằm ở trên hoặc xung quanh lõi thiết bị bay hơi của máy điều hòa không khí.

Tìm hiểu nguyên nhân giúp khử mùi điều hòa

Tìm hiểu nguyên nhân giúp khử mùi điều hòa

Làm thông thoáng ống thông hơi

Nguyên nhân phổ biến nhất để vi khuẩn phát triển trong hộp không khí. Đó là ống thoát hơi bị tắc. Các ống thoát đều đặn nhỏ nước khi máy lạnh đang hoạt động. Nhất là khi trời ẩm ướt bên ngoài. Nếu ống này bị tắc do lá hoặc các mảnh vỡ khác. Ngưng tụ của thiết bị bay hơi sẽ không thoát ra ngoài. Nó khiến nước đọng trong ống.

Làm thông thoáng ống thông hơi

Làm thông thoáng ống thông hơi

Tìm đường ống bằng cách nhìn dưới phía bên khoang hành khách của chiếc xe. Nằm ở gần dưới cùng của khu vực thảm cách nhiệt. Một cái móc áo kim loại sẽ nhẹ nhàng đẩy thông qua ống ngăn chặn tắc nghẽn. Bạn cũng có tìm hiểu cách rửa đường ống giống như việc làm sạch ống xả.

Làm sạch lõi ống thoát hơi

Nếu mùi tiếp tục sau khi bạn làm sạch ống thông hơi. Khi đó bạn có thể cần phải sử dụng một bộ dụng cụ chống mùi hôi. Một số sản phẩm có sẵn cho mục đích này. Một sản phẩm có thể được mua là thuốc xịt có thể dùng với một ống dài. Để thông qua các lỗ thông hơi và tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn. Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất.

Các sản phẩm có sẵn, nhưng bạn có thể phải tiếp cận lõi thoát hơi. Bằng cách gỡ bỏ các động cơ quạt, loại bỏ các quạt gió. Hoặc bằng cách khoan một lỗ trong ống gần thiết bị bay hơi. Nếu bạn mua các bộ sẵn, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất từng bước. Những sản phẩm này thường sử dụng một hóa chất được phun lên các thiết bị bay hơi và để khô. Sau đó bạn áp dụng một hóa chất để ngăn chặn nấm mốc  và vi khuẩn phát triển.

Thay thế Cabin lọc

Nhiều ô tô ngày nay sử dụng một bộ lọc cabin khí để làm sạch không khí. Các bộ lọc này thường cần phải được thay thế mỗi năm. Hoặc mỗi 15 đến 20 nghìn kilomet, theo các nhà sản xuất xe. Một lớp than tẩm hóa chất lọc cabin có thể được mua để giúp loại bỏ các mùi. Để thay thế các bộ lọc cabin có thể từ tháo mui xe gần tấm lót cách nhiệt. Dưới kính chắn gió hoặc từ phía sau. Nó được đặt bên trong hộp không khí.

Thay thế Cabin lọc

Thay thế Cabin lọc

Từ khoá

điều hòa xe ô tô điều hòa xe ô tô có mùi

Bình luận

Bình luận mới