ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 14/08/2016 tại 07:42 PM

Kế hoạch cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan của Trump

Kế hoạch cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan của Trump

Dư luận thế giới vẫn đang xôn xao trước cuộc tranh cử tổng thống Mỹ giữa Donald Trump và Hillary Clinton. Thì mới đây nhất, Trump (một trong 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2016) lại tiếp tục lên tiếng về kế hoạch cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Clinton và Trump. Ảnh: internet

Clinton và Trump. Ảnh: internet

Chiến lược của Donald Trump

Dự kiến trong hôm nay, thứ hai ngày 15 tháng 08 năm 2016, Donald Trump sẽ có bài phát biểu tiếp theo về chiến lược của mình để đánh bại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan. Cuộc chiến là một cuộc đấu tranh ý thức hệ ngang hàng với Chiến tranh Lạnh .

Tại Ohio (tiểu bang khu vực Trung Tây, nằm ở miền đông bắc Hoa Kỳ), ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa (Trump) sẽ đặt ra các đề xuất để chống ISIS (nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant); ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố ở Mỹ. Bao gồm cả việc cấm cá nhân từ các nước có dấu chân khủng bố đặt chân đến nước Mỹ. Đồng thời, tăng cường hợp tác, sẵn sàng làm đồng minh với Trung Đông.

Trump cũng phát biểu rằng: Mỹ sẽ từ bỏ mọi tham vọng xây dựng quốc gia hoặc lan rộng dân chủ ở Trung Đông. Quan chức chiến dịch tranh luận rằng: Mỹ không có ý định “làm lại Trung Đông thành một nền dân chủ sau khác”, mà hy vọng có thể khuyến khích hợp tác và hỗ trợ từ các đồng minh Trung Đông trong cuộc chiến chống lại ISIS.

 

Quân đội ISIS. Ảnh: internet

Quân đội ISIS. Ảnh: internet

Bài phát biểu của Trump vào thứ hai sẽ là một trong những bước đầu tiên mà ông phải đối mặt trong chiến dịch chống Hồi giáo. Đề nghị cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ của Trump gây ra nhiều tranh cãi và chỉ trích. Tuy nhiên, nhân viên chiến dịch và những người đại diện của ông vẫn tìm cách để mô tả các lệnh cấm đến cá nhân từ các quốc gia khủng bố của người nhập cư Hồi giáo.

Quan chức chiến dịch Trump kêu gọi Bộ Ngoại giao phát hành một danh sách các cá nhân đã được cấp quyền vào Mỹ từ năm 2001 bị buộc tội dính líu hoặc khủng bố để xác định những nước nên bị cấm.

Trump còn kêu gọi tăng rà soát các cá nhân vào Hoa Kỳ bằng cách phát triển một thử nghiệm qua việc kiểm tra thị thực của họ, hỗ trợ của họ về giá trị Mỹ và tìm kiếm những phần tử Hồi giáo cực đoan.

Các quan chức cấp cao của chiến dịch từ chối việc cho biết chính xác quy trình của thử nghiệm đó. Nhưng một vài phỏng đoán cho rằng: nó có thể bao gồm một bảng câu hỏi để có được những người nhập cư tiềm năng về kỷ lục qua quan điểm của họ.

Từ khoá

chiến lược chống Hồi giáo ISIS phát biểu Trump

Bình luận

[…] đó, Donald Trump cũng tung ra một loạt quảng bá về chiến dịch của mình. Ông hứa hẹn rằng […]

Bình luận mới