ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trung Quân ngày 07/08/2016 tại 06:49 AM

Hoàng Xuân Vinh đoạt huy chương vàng Olympics đầu tiên cho Việt Nam

Hoàng Xuân Vinh đoạt huy chương vàng Olympics đầu tiên cho Việt Nam

Vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc sự chờ đợi từ nước nhà khi dành được huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam tại nội dung 10m súng hơi.

Đại tá 41 tuổi đã có loạt bắn ấn tượng để đoạt huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên của Olympics Rio 2016

Đối thủ của anh là Felipe Almeida Wu người đã dẫn đầu trong các vòng trước đó.

Hoàng Xuân Vinh đã đạt được 202.5 điểm trong màn thi đấu của mình, phá kỷ lục Olympics. Đối thủ của anh chỉ kém hơn 0.3 điểm.

vinh

Tâm huy chương vàng lịch sử của Hoàng Xuân Vinh

“Tôi cảm thấy rất may mắn, đây là huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người” Anh chỉa sẻ trong buổi họp báo. “Đoạt được tấm huy chương này là một kỷ niệm tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên”

Về đối thủ của Vinh, vận động viên Felipe Almeida Wu cũng đã cảm ơn sự cổ vũ của cổ động viên nhà, và hy vọng môn bắn súng sẽ phát triển ở nước mình hơn. Anh cũng là vận động viên đầu tiên đoạt huy chương cho Brazil ở môn bắn súng kể từ năm 1920.

Wu đã khiến khán giả nhà vô cùng phấn khích khi dẫn trước, nhưng khi Vinh bắt đầu loạt bắn thứ 20 và cuối cùng của mình với cú bắn gần như hoàn hảo đã đánh bại được đối thủ.

Hoàng Xuân Vinh trong loạt bắn cuối cùng

Hoàng Xuân Vinh trong loạt bắn cuối cùng

Nói về đối thủ của mình Vinh cho biết “Vận động viên người Brazil rất nhanh và mạnh, nhưng tôi chỉ nghĩ cố gắng, cố gắng, cống gắng. Vào cú bắn cuối cùng, tôi không nghĩ về huy chương vàng hay bạc, tôi chỉ mình mình phải cố gắng”

Hoàng Xuân Vinh bắt đầu luyện tập bắn súng từ năm 25 tuổi sau khi đạt thành tích bắn tốt tại đơn vị của mình. Anh có tuổi thơ không mấy êm ả khi đã 2 lần mồ côi mẹ. Tại Olympics London 2012 anh chỉ đứng vị trí thứ 4 và không thể dành huy chương.

 

Từ khoá

Hoàng Xuân Vinh Olympics Olympics 2016 Olympics Rio 2016

Bình luận

[…] Hoàng Xuân Vinh đoạt huy chương vàng Olympics đầu tiên cho… […]

Anh là niềm tự hào của dân tộc

Bình luận mới