ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trần Trung Thành ngày 19/08/2016 tại 09:35 PM

Hashtag #firstsevenjobs Nói Điều Gì Về Bạn

Hashtag #firstsevenjobs nói điều gì về bạn

Trào lưu hashtag #firstsevenjobs đã gây nên cơn sốt mang tính toàn cầu. “Bảy công việc đầu tiên trong đời” tràn ngập các trang tin tức, trang mạng xã hội. #firstsevenjobs đã nói lên nhiều điều tích cực khi chỉ ra những khía cạnh để những người trẻ trao đổi, học tập. Tuy nhiên, song song với đó hashtag này cũng có một số mặt tiêu cực như  mang tính chất ngụy biện, giả dối và “sống ảo”.

Cơn lốc thông tin nghề nghiệp Hashtag #firstsevenjobs

Một Hashtag #firstsevenjobs bắt nguồn của ca sĩ-nhạc sĩ Marian Call. Trích từ trang tin tức Marketplace, và cô ấy đã nói rằng: “Tôi thích hashtag này vì nó thực sự cá nhân. Dù chỉ là hành trình thực sự rất nhỏ của từng người nhưng bạn có thể nhìn thấy hành trình của hàng ngàn người trên khắp mọi nơi.” Bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả cho dù bạn tìm kiếm #firstsevenjobs, #myfirstsevenjobs, #first7jobs, #myfirst7jobs, hoặc #1st7jobs (đối với một số lý do, # my1st7jobs không thực sự nắm bắt được). Toàn bộ các điểm hashtag là nó có thể được sử dụng để tổ chức các “tweets” khác nhau thành một dòng duy nhất. Người sử dụng Twitter, bao gồm cả những người nổi tiếng Stephen Colbert, Buzz Aldrin, Regina Spektor và Lin-Manuel Miranda, chia sẻ bảy công việc đầu tiên như là hợp đồng biểu diễn đến rửa bát đĩa hoặc làm mẫu nude.

Hashtag #firstsevenjobs nói điều gì về bạn

Tại sao hashtag #firstsevenjobs lại quan trọng?

Mọi người có những hashtag #firstsevenjobs rất khác nhau

Nhiều thanh thiếu niên tình nguyện, tham gia vào các chương trình giáo dục ngoại khóa hoặc theo đuổi các hoạt động kiếm tiền khác. Vì điều này có thể giúp “đánh bóng” các hồ sơ đại học của họ thay vì làm việc. Nhà hàng và các cửa hàng bán lẻ hiện nay vẫn đang thuê thiếu niên, nhưng không nhiều như trong quá khứ. Và số lượng việc làm trong các trại hè, hồ bơi khu phố, khu vui chơi được không phát triển, bổ sung. Có các lý do cơ bản giải thích cho điều này như sau:

  1. Ngày càng ít có sẵn việc làm yêu cầu kỹ năng thấp hơn trong những năm qua, Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy. Lao động trẻ em đã thực sự giảm ở nhiều nước trong những thập kỷ gần đây. Một phần vì công nghệ đã làm một số công việc kỹ năng thấp đã lỗi thời- theo Hiệp hội vì sự tiến bộ của xã hội-kinh tế, một nhóm quốc tế có trụ sở tại Paris nghiên cứu về hành vi kinh tế.
  2. Các nền kinh tế “thị trường công nghệ mới” chia sẻ đã thay đổi thị trường việc làm. Bằng cách cung cấp dịch vụ các ứng dụng như TaskRabbit, Uber và Lyft, ông Scott Dobroski, một chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp tại các trang web việc làm Glassdoor. Ước tính có khoảng 2,5 triệu người Mỹ có thu nhập trên một nền tảng kinh tế công nghệ hiện đại toàn cầu.
  3. Các công việc thực tập đã trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Điều đó có nghĩa là lao động trẻ có nhiều khả năng để thêm “vị trí thực tập” vào danh sách của họ trong bảy công việc đầu tiên. Mọi người hiểu rằng thực tập hiện nay không còn là “di chuột xung quanh văn phòng và uống cà phê”. “Trong thời đại ngày nay, thực tập đang được đưa vào làm việc giống như bất kỳ nhân viên nào khác.”
  4. Sự “nhảy việc” là một điều phổ biến và dần cần thiết nếu còn trẻ. Khả năng thay đổi công việc có thể đặc biệt có lợi cho người lao động trẻ. Những người lao động thay đổi công việc trong quý thứ ba năm 2015 đã tăng 6,5% trong tiền lương so với những người ở lại trong công việc của họ, theo số liệu từ Viện nghiên cứu ADP- theo dõi các xu hướng việc làm và lực lượng lao động. Đối với người lao động trẻ thậm chí còn rõ rệt hơn. Những người trẻ dưới 25 tuổi thì thấy tiền lương của họ tăng lên 17,5% khi họ thay đổi công việc, như việc chuyển đổi từ bán thời gian sang toàn thời gian.

Hashtag #firstsevenjobs nói điều gì về bạn

Những người giao báo đang dần thất nghiệp vì công nghệ

Tiêu cực xung quanh hashtag #firstsevenjobs

Đó chính là tư tưởng mà hashtag #firstsevenjobs phản ánh. Hashtag #Firstsevenjobs này thúc đẩy sự lý tưởng “tự lập kiểu cũ” của Mỹ- người tạo ra số phận của chính mình thông qua các công việc khó khăn. Các hashtag #firstsevenjobs nguyên mẫu bắt đầu với một vài khiêm tốn, tầm thường như công việc trông trẻ, bán lẻ, vận hành máy móc và cuối cùng kết thúc thông thường của hashtag là lên đến đỉnh điểm vinh quang. Thậm chí nếu công việc thứ bảy trong danh sách không phải là bất cứ điều gì đáng để viết như đã chứng minh rằng họ đã vượt qua nghịch cảnh để đạt được một sự nghiệp thú vị, hấp dẫn. “Những gì hấp dẫn của một quỹ đạo sự nghiệp là bởi bản chất của nó. Sự nghiệp nên được nhấn mạnh như là một cuộc hành trình chứ không nhất thiết phải là kết quả logic của thiển cận, thần thánh.”- Adam Chandler viết trong một mảnh ca ngợi hashtag khi quay phim tại đại Tây Dương.

Chúng ta đừng nên quá tôn vinh câu chuyện về “vẻ bề ngoài chiến thắng” những người thành công vượt trên nghịch cảnh. Hãy dành sự chú ý đến các cấu trúc chính trị và xã hội như là giữ cho sự chênh lệch của người nghèo và người giàu không quá xa. Nên nhớ sự nghiệp của mọi người là một cuộc hành trình. Sự giàu có, địa vị, danh vọng không quan trọng bằng niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Hashtag #firstsevenjobs nói điều gì về bạn

Công việc là một hành trình- chuyến đi chứ không phải là một đích đến

Từ khoá

#firstsevenjobs Apple công việc Facebook hashtag nghề nghiệp

Bình luận

Bình luận mới