ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 24/09/2016 tại 09:40 AM

Ga Sài Gòn triển khai bán vé tàu tết từ ngày 01/10/2016

Ga Sài Gòn triển khai bán vé tàu Tết từ ngày 01/10/2016

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết của hành khách, ga Sài Gòn sẽ triển khai bán vé tàu từ ngày 01/10.

Ga Sài Gòn

Ga Sài Gòn

Thông tin chi tiết về việc Ga Sài Gòn triển khai bán vé tàu Tết

Ban quản lý công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn vừa ra thông báo về vé tàu Tết. Theo đó, vé tàu Tết Đinh Dậu 2017 sẽ được bắt đầu bán từ ngày 01/10/2016. Hành khách có thể đặt mua vé qua mạng hoặc mua trực tiếp tại ga Sài Gòn.

Với hình thức mua vé tàu qua mạng, hành khách đăng kí qua trang dsvn.vn. Sau đó có thể thanh toán bằng tài khoản ngân hàng. Hoặc đến trực tiếp ga Sài Gòn để thanh toán sau 72 giờ kể từ giờ đăng kí.

Còn với hình thức mua trực tiếp,hành khách đến ga để mua vé. Ga Sài Gòn bắt đầu mở cửa phục vụ hành khách từ 8 giờ sáng ngày 01/10/2016. Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể mua vé tại 42 đại lý thuộc ga Sài Gòn.

Trường hợp hành khách muốn mua vé tàu đi tập thể, có thể liên hệ mua từ ngày 25 đến 30/09/2016.

Ga Sài Gòn sẽ giải quyết trường hợp đổi, trả vé theo quy định cũ. Tức là trước 24 giờ (kể từ giờ xuất phát ghi trên vé) đối với vé tàu tập thể. Và trước 10 giờ đối với vé tàu cá nhân. Lệ phí đổi trả bằng 30 phần trăm lệ phí vé.

Khi nhận vé hay mua vé trực tiếp hành khách phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc. Sinh viên sẽ được giảm giá khi xuất trình thẻ sinh viên.

Năm nay, ga Sài Gòn đã bố trí một lượng lớn số vé và lượt tàu chạy đảm bảo phục vụ và đáp ứng tốt cho nhu cầu đi – về của người dân trong dịp Tết.

Nhu cầu đi lại trong dịp Tết của người dân sống và làm việc tại Sài Gòn

Tết là dịp mà ai cũng muốn được xum vầy, được về với gia đình sau một năm xa quê đầy vất vả. Bởi vậy, Sài Gòn những tháng cuối năm luôn rộn ràng thị trường vé xe, tàu, vé máy bay Tết.

Tại các ga tàu hàng năm, từ ngày đầu triển khai bán vé Tết đã có tình trạng hàng ngàn người xếp hàng chờ mua vé. Thậm chí có trường hợp mất cả ngày chờ đợi nhưng vẫn không có được tấm vé trong tay. Hành khách đăng kí qua mạng cũng gặp nhiều trở ngại. Sập web, nghẽn mạng… do quá nhiều lượt truy cập là điều dễ thấy.

Tại các ga tàu hàng năm, từ ngày đầu triển khai bán vé Tết đã có tình trạng hàng ngàn người xếp hàng chờ mua vé

Tại các ga tàu hàng năm, từ ngày đầu triển khai bán vé Tết đã có tình trạng hàng ngàn người xếp hàng chờ mua vé

Thời gian qua, nhiều vụ tai nạn xe khách thảm khốc, vé máy bay lại có giá cao. Theo đó, đường sắt vừa an toàn, giá cả phải chăng là lựa chọn của đại bộ phận người dân đang sống và làm việc xa nhà. Hiểu được nhu cầu đó, ga Sài Gòn luôn cố gắng đáp ứng đủ số vé phục vụ hành khách. Hy vọng tết Đinh Dậu này, hành khách có nhu cầu về quê bằng tàu hỏa sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình mua vé.

 

 

 

 

 

Từ khoá

ga Sài Gòn Tết vé tàu

Bình luận

Bình luận mới