ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trung Quân ngày 20/08/2016 tại 06:40 AM

Đồng phục thế vận hội của Nigeria được gửi tới Brazil khi chỉ còn 3 ngày

Đồng phục của Nigeria được gửi tới Brazil khi Olympics chỉ còn 3 ngày

Đoàn thể thao Nigeria đã phải nhận rất nhiều chỉ trích vào ngày buổi lễ khai mạc vì thiếu đồng phục thế vận hội. Vào ngày mà các quốc gia cần thể hiện sự tôn trọng và lịch sự trong trang phục thì học lại chỉ mặc những bộ đồ thể thao.

Đây không phải là vấn đề thẩm mỹ mà là do rắc rối từ công tác hậu cần. Mặc dù đoàn đã được mặc đồng phục chính thức vào ngày ra quân tại quốc gia mình. Những bộ trang phục này lại không thể hoàn thành các thủ tục để gửi sang Brazil đúng thời hạn.

Ngay cả khi giải đấu đã bắt đầu và các vận động viên bắt đầu tập trung thi đấu. Quần áo thi đấu của họ vẫn chẳng thấy đâu.

Nhưng cuối cùng thì mọi việc cũng đã hoàn tất. Sau 13 ngày, trang phục của đoàn Nigeria đã tới được Brazil khi kỳ Olympics chỉ còn có 3 ngày. Trước đó các vận động viên điền kinh Nigeria phải xài lại đồ thi đấu tại các giải trước.

Tất nhiên, hầu hết các vận động viên Nigeria đã thi đấu xong, một số thậm chí đã về tới nhà. Đây không phải là một kỳ Olympics thành công của Nigeria, khi quốc gia đông dân nhất Châu Phi này không đạt được huy chương vàng nào.

“Chúng tôi rất thất vọng và xấu hổ. Chúng tôi thậm chí đã phải mặc lại đồ thi đấu cũ của mình” một vận động viên cho biết.

Bộ trang phục mà đáng lẽ đoàn Nigeria đã mặc trong buổi lễ khai mạc

Bộ trang phục mà đáng lẽ đoàn Nigeria đã mặc trong buổi lễ khai mạc

Trong cái rủi, Nigeria vẫn còn cái may

Trong khi đó, đồng phục của đội U23 Nigeria đã bị giữ lại ở sân bay Atlanta do gặp vấn đề về chi phí. Đồ của đội chỉ được gửi đến cách giờ bóng lăn chỉ vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, sự việc xui xẻo này có vẻ không ảnh hưởng tới các cầu thủ cho lắm, vì mới đây Đội U23 Nigeria đã vừa đánh bại đội U23 Honduras để giành huy chương đồng môn bóng đá.

Một quan chức Nigeria cho biết, sự lộn xộn trong đồ thi đấu này là do bộ thể thao nước này đã không phát hết toàn bộ kinh phí ngay từ đầu Cuối cùng đã dẫn đến sự chậm trễ.

Từ khoá

Đoàn Nigeria lễ khai mạc Olympics Olympics 2016 Olympics Rio 2016 trang phục Olympic Rio 2016

Bình luận

Bình luận mới