ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 28/08/2016 tại 07:03 PM

Cách khắc phục sự cố đồng hồ đo nhiệt động cơ

Đồng hồ đo nhiệt động cơ hoạt động thế nào

Để khắc phục sự cố đồng hồ đo nhiệt động cơ của chiếc xe của bạn. Trước tiên bạn cần phải biết nó hoạt động như thế nào.

Đồng hồ đo nhiệt động cơ hoạt động thế nào

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc thông số nhiệt độ động cơ trên bảng điều khiển. Chỉ số đồng hồ đo nhiệt động cơ giống như là một điện áp. Nó lấy thông tin từ các bộ cảm biến nhiệt độ nước làm mát. Cảm biến này là không có gì hơn một nhiệt điện trở. Một điện trở biến đổi kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ nước làm mát. Khi nhiệt độ nước làm mát tăng hoặc giảm. Cảm biến này cũng thay đổi theo.

Đồng hồ đo nhiệt động cơ hoạt động thế nào

Đồng hồ đo nhiệt động cơ hoạt động thế nào

Trên hầu hết các loại xe, mức kháng điện trở cảm biến giảm khi nhiệt độ tăng. Ở nhiệt độ động cơ thấp, gần như tất cả các điện trở lớn khi đi qua các cảm biến. Và khi động cơ đang nóng lên, điện trở giảm xuống. Tùy thuộc vào cách chiếc xe của bạn được thiết kế. Điện áp biến đổi đi trực tiếp để đo nhiệt độ. Loại này phổ biến hơn trên xe được thiết trước năm 1996. Hoặc chiếc xe hiện nay, bảng điều khiển điện tử thường được ưa chuộng.

Tháo lắp đồng hồ đo nhiệt động cơ

Để chẩn đoán một đồng hồ đo nhiệt động cơ không hoạt động. Bạn sẽ cần phải kiểm tra các cảm biến nhiệt độ nước làm mát. Và hệ thống dây điện cho mạch đó. Bạn nên có một sách hướng dẫn tháo lắp. Hoặc sửa chữa cho chiếc xe cụ thể của bạn trước khi cố gắng thử. Bạn sẽ cần phải mở hệ thống làm mát cũng như kiểm tra dây màu đặc biệt. Tháo những phần cần thiết để tiếp cận vào các cảm biến nhiệt độ nước làm mát, cảm biến hệ thống dây điện hoặc dây điện cho máy đo nhiệt độ. Các bước sau đây sẽ hữu ích cho hầu hết các xe. Nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn sửa chữa. Và mô tả hoạt động của cảm biến trước khi bạn bắt đầu.

Những thứ bạn cần chuẩn bị

  • Sách hướng dẫn sửa chữa
  • Đồng hồ vạn năng
  • Bộ ổ cắm
  • Siết ốc
  • Bàn chải
  • Băng keo
  • Cần siết lực

Tìm các cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Vị trí của các cảm biến khác nhau tùy thuộc vào loại xe. Tìm hiểu dòng xe của bạn đang chạy. Nó thường được tìm thấy ở lối vào khối động cơ, đầu xi-lanh.

Kiểm tra điện áp các cảm biến

Ngắt kết nối hệ thống dây điện từ cảm biến. Nó có thể có hai hoặc ba dây. Xem lại sách hướng dẫn sửa chữa của bạn để xác định dây cung cấp điện áp. Đặt đồng hồ vạn năng của bạn để đọc số chỉ vôn kế. Nối dây dẫn cực âm của đồng vạn năng với đất. Nối cực dương của đồng hồ với dây cung cấp. Bạn sẽ thấy 5 hoặc 12 vôn khi khóa điện ở vị trí mở. Tùy thuộc vào cách chiếc xe của bạn được thiết kế.

Kiểm tra điện áp các cảm biến

Kiểm tra điện áp các cảm biến

Tiến hành các bước tiếp theo. Nếu bạn có thông số điện áp tức đồng hồ đo nhiệt động cơ còn hoạt động. Nếu bạn không có thông số. Hãy kiểm tra bất kỳ cầu chì có ghi ECM hoặc PCM. Nếu tất cả các cầu chì vẫn tốt. Theo dõi dây xem có hỏng hóc nào liên quan đến dây không. Nếu không có thiệt hại cho các dây hoặc bất kỳ cầu chì đồng hồ đo nhiệt động cơ có thể đã bị hỏng.

Kiểm tra các cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Thực hiện theo các bước trong hướng dẫn sửa chữa xe. Để giải phóng áp suất trong hệ thống làm mát, và sau đó để ráo nước làm mát.

Kiểm tra các dây điện trở cảm biến

Xem lại sách hướng dẫn sửa chữa của bạn. Xác định xem cảm biến cụm đồng hồ hay về điện tử. Nếu nó là cụm đồng hồ, hãy làm theo các hướng dẫn trong sổ tay để loại bỏ các cụm công cụ. Nếu nó điện tử, hãy làm theo hướng dẫn để truy cập vào hệ thống điện tử. Nếu bạn đo cảm biến trực tiếp với cụm đồng mà bạn không nhận được điện áp. Hãy thay thế cụm đồng hồ. Nếu có điện áp từ đầu ra hệ thống điện tử, kiểm tra điện áp và dây nối hệ thống điện tử. Nếu không có điện áp đầu ra từ hệ thống điện tử. Hãy thay thế các hệ thống điện tử.

Từ khoá

đồng hồ đo nhiệt động cơ

Bình luận

[…] (TV) gặp sự cố là điều dễ gặp trong suốt quá trình sử dụng. Panasonic nắm bắt được tâm lí […]

Bình luận mới