ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 20/08/2016 tại 09:20 PM

Donald Trump liệu có thắng thế trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016?

Donald Trump liệu có thắng thế trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016?

Gần đây, dư luận thế giới xôn xao và dõi theo hành trình  tranh cử Tổng thống Mỹ 2016. Hai ứng cử viên: ông Donald trump và bà Hillary Clinton lần lượt có những chiến lược nhất định cho mình. Điều này khiến cho tình hình chính trị Mỹ có nhiều biến động vượt bậc. Đồng thời đây cũng là một trong những tâm điểm chính trị đáng quan tâm nhất trong thời gian qua.

Với Donald Trump, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông đã đề ra rất nhiều đường lối chính trị mới. Đồng thời, ông tổ chức nhiều cuộc họp báo để phát biểu về các đường lối đó. Trump có lúc đã giành được thế chủ đạo trên trường chính trị Mỹ. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể bị đảo ngược bất cứ lúc nào.

Chặng cuối hành trình tranh cử Tổng thống Mỹ của Donald Trump

Sau gần một năm tranh cử, ứng cử viên Donald Trump đã đưa ra nhiều chiến dịch tranh cử mang tính hiếu chiến. Tiêu biểu như: chống lại Đảng Dân chủ, ban hành lệnh cấm người Hồi giáo Iraq nhập cư vào Mỹ… Hiện cuộc tranh cử vẫn đang trên đà quyết liệt. Và vẫn chưa có một dự đoán chính xác nào cho việc ai sẽ trúng cử.

“Donald Trump đã bắt đầu chiến dịch  tranh cử Tổng thống Mỹ của mình bằng cách xúc phạm người”. Đó là lời của phát ngôn viên dưới quyền bà Clinton (ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2016 – Đảng Dân chủ). “Ông đã tiếp tục làm như vậy qua mỗi 428 ngày, kể từ đó cho đến nay, không xấu hổ hay hối tiếc” – Anh ta nói tiếp.

Trump và Clinton. Ảnh: internet

Trump và Clinton. Ảnh: internet

Tuy nhiên, nhìn lại hành trình ấy, các điều khoản ấn tượng của ông vẫn là những điểm nhấn ấn tượng.

Nỗ lực mới nhất của Donald Trump trong  tranh cử Tổng thống Mỹ 

Hôm thứ sáu vừa qua, Trump đích thân đến khảo sát khu vực lũ lụt tại Michigan (một tiểu bang của Hoa Kỳ). Ông lặng lẽ đến quan sát tình hình tại một số khu phố bị thiệt hại nặng. Cũng trong ngày, ông hỏi cử tri người Mỹ gốc Phi tại đây về việc có thể ủng hộ cho ông hay không.

Theo đó, Donald Trump cũng tung ra một loạt quảng bá về chiến dịch của mình. Ông hứa hẹn rằng chúng sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho người dân. Những chính sách đó sẽ được tiến hành từ tuần tới và theo lịch trình mà ông đã định sẵn.

Tuy nhiên, các hồ sơ theo dõi quá trình tranh cử Tổng thống cho rằng: đây là một loại lời hứa không tốt. Nó chỉ đơn giản là một chiến thuật tình thế của Trump.

Xét về phía Trump, với những cuộc tranh luận xoay quanh chiến dịch bầu cử, thì đây vẫn là một trong số  những cơ hội tốt.

Song song với Donald Trump, ứng cử viên Đảng Dân chủ cũng đang có những động thái nhằm vận động cho chiến dịch tranh cử của mình.

Từ khoá

chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 Hillary Clinton Mỹ Trump

Bình luận

Bình luận mới