ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Yến ngày 07/10/2016 tại 06:03 PM

Đi ngủ khi tóc còn ướt: Những nguy hiểm khó lường

tocuot

Bạn có nhiều đêm tắm muộn và trót đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt? Hãy bỏ ngay thói quen này nếu không muốn gánh những hệ lụy sau.

Cuộc sống bận rộn khiến quỹ thời gian sinh hoạt của con người ngày càng thu hẹp. Công việc hằng ngày, những lo toan cho gia đình hay xã hội khiến nhiều người thường tắm rất muộn và vô tư đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt. Để tóc ướt khi đi ngủ là một thói quen tai hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hãy bỏ ngay thói quen này nếu không muốn gánh những hệ lụy sau.

Đừng hỏi vì sao gàu xuất hiện

Ngủ khi tóc còn ẩm ướt sẽ khiến tóc bạn có nhiều gàu. (Minh họa)

Ngủ khi tóc còn ẩm ướt sẽ khiến tóc bạn có nhiều gàu. (Minh họa)

Nếu bạn thường xuyên đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt thì đừng hỏi tại sao tóc lại có gàu. Nhiều người vẫn cho rằng mình bị gàu do dầu gội. Tuy nhiên, việc đi ngủ khi tóc chưa khô hoàn toàn mới là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra gàu. Trong điều kiện tóc ẩm ướt, những vi nấm và vi khuẩn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng sinh sôi nảy nở. Nếu bạn có thói quen ngủ khi tóc ướt thường xuyên, không chỉ bị gàu mà còn có thể bị nấm da đầu và nhiều bệnh khác rất khó điều trị (điển hình như nhiễm trùng da đầu).

Tóc rụng nhiều hơn

Hãy dừng ngay việc ngủ khi tóc ướt nếu không muốn thấy tóc mình rụng thành búi thế này. (Minh họa)

Hãy dừng ngay việc ngủ khi tóc ướt nếu không muốn thấy tóc mình rụng thành búi thế này. (Minh họa)

Tóc rụng là nỗi sợ hãi của nhiều người nhất là phái đẹp. Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, bạn bối rối nhìn những sợi tóc rụng trải đầy trên giường mà không biết nguyên nhân do đâu. Câu trả lời ở đây là do khi ngủ, mái tóc ẩm ướt của bạn đã khiến vi nấm và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ trên da đầu. Không chỉ gây ra gàu, ngứa rát da đầu, chúng còn làm cho tóc bạn thay đổi cấu trúc. Độ liên kết chặt chẽ trong cấu trúc tóc dần trở nên lỏng lẻo và kém bền vững. Chính điều đó khiến cho mái tóc của bạn đã mỏng, nay lại càng thưa thớt hơn.

Thường xuyên bị đau đầu

đau đầu

Khoa học đã chứng minh, đi ngủ khi tóc ướt là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu thường xuyên và dai dẳng. Thói quen này cũng gây ra những cơn ác mộng khó chịu trong giấc mơ của bạn. Cảm giác mệt mỏi và nặng nề vào mỗi buổi sáng khi thức dậy cũng là hệ quả của việc ngủ khi tóc ướt. Nguyên nhân chính gây ra những tác hại này là do lượng nước đọng lại trên tóc quá nhiều. Khi đi ngủ phần nước ấy sẽ bốc hơi lâu hơn, khiến cho các mạch máu hoạt động chậm lại. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu nên sẽ gây ra bệnh đau đầu.

 

 

 

Từ khoá

lưu ý khi đi ngủ mẹo sức khỏe ngủ khi tóc ướt tóc ướt

Bình luận

Bình luận mới