ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 28/08/2016 tại 02:01 PM

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển có ý nghĩa gì

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển “Yêu cầu bảo trì”

Khi đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sáng lên. Nó có thể khiến nhiều người lái xe căng thẳng và lo lắng. Trong khi đó trong nhiều trường hợp đèn cảnh báo sáng. Nó có thể được xử lý đơn giản.

Nếu bạn biết nguyên nhân. Sẽ không phải chờ đợi lâu để đưa xe đi kiểm tra. Khi đèn cảnh báo trên bảng điều khiển bật sáng. Bạn sẽ không mất thời gian để khắc phục nó ngay. Thay vì phải mất thời gian đưa xe tới xưởng sửa chữa. Nếu bạn không thể tìm ra lý do tại sao một đèn cảnh báo đó lại sáng. Hãy đưa xe đến thợ cơ khí hoặc các bộ phận tự động sửa chữa đáng tin cậy.

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển “Yêu cầu bảo trì”

Hầu hết các xe sẽ có một đèn cảnh báo trên bảng điều khiển “Yêu cầu bảo trì.” Khi đèn này sáng. Nó thường có nghĩa là xe của bạn cần kiểm tra nhiều hơn là việc thay dầu đơn giản. Thông thường, nó được cài đặt theo chu kỳ thay dầu máy. Có nghĩa là nó sáng lên sau khi bạn đi được khoảng 5 nghìn kilômét. Trong khi thay dầu là việc bảo dưỡng khá đơn giản. Thay dầu rất quan trọng đối với tuổi thọ động cơ. Đèn cảnh báo dầu sáng có nghĩa là dầu máy ở mức thấp hoặc có áp lực ít dầu. Trong trường hợp như vậy cũng yêu cầu bảo trì xe.

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển “Yêu cầu bảo trì”

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển “Yêu cầu bảo trì”

Đèn báo động cơ

Hầu hết các xe sẽ có một đèn cảnh báo biểu tượng của một động cơ. Nếu chiếc xe của bạn phát hiện động cơ không hoạt động chính xác. Đây có thể là một vấn đề nhỏ, chẳng hạn như một bộ cảm biến trục trặc. Hoặc những rắc rối có thể là lớn. Không có vấn đề gì, đây có thể là công việc cho một thợ cơ khí. Cần kiểm tra để biết chắc chắn. Trong một số mẫu xe, nếu đèn báo động cơ bắt đầu nhấp nháy. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần được kiểm tra ngay lập tức.

Đèn báo động cơ

Đèn báo động cơ

Đèn cảnh báo mức nhiên liệu

Đèn cảnh báo mức nhiên liệu thấp bạn có thể gặp thường xuyên. Đặc biệt khi bạn lái xe đường dài. Hoặc là đối với những người lái xe có xu hướng chạy xe liên tục mà không đổ xăng. Nếu đèn cảnh báo này bật sáng. Thường là chiếc xe sẽ có từ một đến hai lít nhiên liệu trong bình. Đổ đầy bình xăng càng sớm càng tốt. Nếu mức nhiên liệu thấp có thể tác động tiêu cực đến hệ thống bơm nhiên liệu.

Đèn thắng xe

Thông thường, nếu đèn phanh sáng, điều này không chỉ là vấn đề với hệ thống phanh mà còn có thể ở mức dầu phanh. Thông thường, hệ thống phanh không có cảm biến và các vấn đề thường được chú ý bởi mắt thường hoặc âm thanh. Nếu dầu phanh thấp, nó có thể có đèn cảnh báo trên bảng điều khiển và các chất lỏng nên sau đó được nạp lại. Đèn cũng chỉ ra bạn đang thắng xe.

Đèn thắng xe

Đèn thắng xe

Đèn cảnh báo cửa không an toàn

Nếu một cánh cửa mở không an toàn. Điều này cũng sẽ thường tạo ra đèn cảnh báo trên bảng điều khiển. Tùy thuộc vào xe, đèn báo sáng sẽ hiển thị chung. Hoặc hiển thị chính sáng cửa nào đang bị đóng chưa an toàn.

Đèn cảnh báo cửa không an toàn

Đèn cảnh báo cửa không an toàn

Đèn ắc quy và đèn cài dây an toàn

Nếu đèn ắc quy báo sáng, vấn đề có thể ở chỗ ắc quy. Bạn hãy thử tắt tất cả hệ thống điện. Như dàn âm thanh và điều hòa không khí. Sau đó đưa xe đến xưởng kiểm tra.

Đèn ắc quy

Đèn ắc quy

Đèn cài dây an toàn thường xuất hiện trên các hệ thống cảnh báo bảng điều khiển khá dễ hiểu. Nó nhắc nhở cài dây an toàn để đảm bảo giao thông.

Làm thế nào để thay thế van hằng nhiệt Jeep Cherokee

Từ khoá

đèn cảnh báo ô tô đèn cảnh báo trên bảng điều khiển

Bình luận

[…] Ý nghĩa của đèn cảnh báo trên bảng điều khiển là… […]

Bình luận mới