ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 19/09/2016 tại 10:00 AM

Chế biến thực phẩm món nấm cần lưu ý những điều gì

Không nên đun nấu ở nhiệt độ thấp

Chế biến thực phẩm là công việc hằng ngày của các bà nội trợ. Trong số các loại thức ăn, món nấm thường được lựa chọn và ưa chuộng hằng ngày. Bởi lẽ chúng rất sẵn có và phổ biến ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở bất cứ nơi đâu chợ hay siêu thị. Giá các các loại nấm cũng rất phải chăng nữa. Nấm còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Chính vì thế từ xa xưa người ta đã có thói quen ăn các loại nấm. Chúng cũng dễ dàng phơi khô và bảo quán rất tốt tránh nấm mốc. Nấm còn hay được lựa chọn chế biến thực phẩm như một món gia vị. Mùi thơm và hương vị đặc trưng của chúng không thể thiếu với một số món ăn. Mặc dù có rất nhiều lợi ích như vậy, bạn hãy nhớ một số lưu ý. Nếu không chúng cũng có thể vô tình gây hại đối với sức khỏe của bạn. Hãy chế biến để nấm thơm ngon, bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng nhất.

Không nên rửa nấm quá sạch trước khi chế biến

Thông thường các bà nội trợ ở gia đình hay rửa sạch mọi thứ trước khi chế biến. Đây là một thói quen tốt giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên nếu quá cẩn thận khi rửa và ngâm nấm sạch sẽ.

Khi chế biến thực phẩm Không nên rửa nấm quá sạch trước khi chế biến

Khi chế biến thực phẩm Không nên rửa nấm quá sạch trước khi chế biến

Bạn sẽ vô tình làm mất toàn bộ giá trị dinh dưỡng của nấm. Nấm có nguồn gốc xuất xứ bản chất chỉ sống được trong môi trường sạch. Không nền cọ rửa trực tiếp vào phần thân nấm. Nếu không sẽ làm mất lớp ngoài thịt nấm đồng thời lớp dinh dưỡng.

Không nên đun nấu ở nhiệt độ thấp

Nấm rất mềm và rất nhanh chín. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là nấm đã có thể chín và ăn được. Nếu bạn không để ý mà đun nấm lâu ở nhiệt độ thấp. Tác dụng của nhiệt sẽ khiến nấm nát, nhũn, nhạt đi.

Không nên đun nấu ở nhiệt độ thấp

Không nên đun nấu ở nhiệt độ thấp

Màu sắc và hương vị của nấm cũng mất đi theo. Khi ấy nấm không còn giá trị gia vị và một số chất dinh dưỡng cũng bị mất đi khi đun nấu sai cách này.

Không nên cho nhiều dầu ăn

Dầu ăn giúp bạn dễ dàng hơn khi đun nấu. Đó cũng là thói quen đa số của của các bà nội trợ. Các món sào thường cho một lượng dầu rất lớn. Tuy nhiên nếu bạn chế biến thực phẩm với nấm. Đừng nên cho quá nhiều dầu ăn.

Không nên cho nhiều dầu ăn

Không nên cho nhiều dầu ăn

Bởi lẽ dầu ăn sẽ khiến cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng từ nấm. Bạn cũng sẽ nhanh chóng bị gấy khi nấm nấm quá nhiều chất béo. Thêm vào đó bạn còn mắc một số chứng như đầy bụng, khó tiêu hay thậm chí trào ngược dạ dày.

Không nên đổ nước ngâm nấm đi

Một số người có thói quen ngâm nấm cho mềm ra. Sau đó đổ phần nước đã ngâm nấm đi vì nghĩ rằng chúng có thể chứa một số chất bẩn.

Không nên đổ nước ngâm nấm đi

Không nên đổ nước ngâm nấm đi

Tuy nhiên hãy tận dụng nước ngâm nấm này. Vì chúng rất thơm ngon, chứa hương vị nấm và nhiều chất dinh dưỡng nữa đó.

Từ khoá

Chế biến thực phẩm Món nấm

Bình luận

[…] 20/9/2016 vừa qua cục quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Biên Hòa đã phát hiện và đình chỉ hoạt động của một cơ sở […]

Bình luận mới