ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Hoàng Thị Hằng ngày 29/08/2016 tại 11:08 PM

Ca sĩ chuyên nghiệp – hãy biến giấc mơ thành hiện thực

Ca sĩ chuyên nghiệp – Hãy biến giấc mơ thành hiện thực

Trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp là điều mà nhiều bạn trẻ có giọng hát hay mong ước. Hiện nay có khá nhiều sân chơi âm nhạc dành cho các bạn trẻ. Đó là những sân chơi đa dạng. Từ một người bắt đầu bước vào nghiệp cầm ca hay người đã có kinh nghiệm đều có thể tìm thấy sân chơi phù hợp. Có rất nhiều tên tuổi bước ra từ những sân chơi như vậy và họ đã thành công. Ngoài việc lựa chọn hướng phát triển đúng, trở thành ca sĩ còn cần nhiều yếu tố khác nhau.

Giọng hát là nền tảng của người ca sĩ

Chất liệu sáng tạo là điều đầu tiên bạn phải có. Nhiều người vốn dĩ họ đã có giọng hát rất hay. Cũng có một số ca sĩ họ chỉ có giọng khá, nhưng vẫn nổi tiếng là nhờ chất giọng. Bạn có thể hát không chuẩn, nhưng có chất giọng riêng biệt thì vẫn có chỗ đứng. Một ví dụ đơn giản, đó là ca sĩ Phương Thanh. Với chất giọng rất lạ của mình, khán giả không hề lẫn lộn nữ ca sĩ với bất kì ai. Mặc dù cô không trực tiếp xuất hiện, nhưng đó là cái riêng có.

Luyện tập mỗi ngày

Hãy luyện thanh mỗi sáng và nghe nhạc thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn giữ giọng đẹp và luyện cách cảm âm. Âm thanh trong âm nhạc là những thứ rất tuyệt. Và chỉ những người ca sĩ cảm nhận hết nó mới có thể truyền tải tốt nhất. Hát mọi lúc và ở tất cả mọi nơi nếu có thể. Tiếng hát không chỉ xua tan đi những mệt mỏi mà nó còn sợi dây kết nối vô hình.

Phương Mỹ Chi song ca cùng Trung Quang trong đêm chung kết thần tượng Bolero

Phương Mỹ Chi song ca cùng Trung Quang trong đêm chung kết thần tượng Bolero

Tham gia các lớp học âm nhạc

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay rất chú trọng việc phát triển tài năng của các bé. Không chỉ học các môn văn hóa, các bé còn được tham gia học một cách bài bản từ nhỏ. Ở các cung văn hóa hay nhiều lớp dạy có chương trình đào tạo bài bản. Còn đối với các bạn trẻ hay những người lớn tuổi hơn thì họ sẽ chọn các lớp dạy chuyên nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các lớp học của các giảng viên thanh nhạc, ca sĩ, nhạc sĩ… Tham gia học với thời gian ngắn hoặc dài tùy thuộc vào chất giọng và khả năng vốn có của bạn.

Một số địa chỉ đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp như: Học viện âm nhạc quốc gia, Trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật Tp Hồ Chí Minh, Trung tâm đào tạo âm nhạc Tp HCM,… Bên cạnh đó còn có một số lớp dạy của các ca nhạc sĩ nổi tiếng như: NSUT Tạ Minh Tâm, Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, công ty sản xuất âm nhạc Lan Anh, công ty sản xuất âm nhạc của ca sĩ Đông Nhi – Ông Cao Thắng,…

Tham gia nhiều hơn các chương trình ca nhạc

Không nhất thiết đó phải là một chương trình lớn và chuyên nghiệp. Bạn hãy bắt đầu bằng những điều đơn giản nhất có thể. Tham gia các chương trình văn nghệ ở địa phương, trường lớp sẽ giúp bạn tự tin và có kinh nghiệm sân khấu. Đi từ các chương trình nhỏ đến lớp, bạn sẽ có thời gian để rèn luyện và chuẩn bị tốt hơn. Trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp là một chặng đường khá dài và vất vả. Rất hiếm ca sĩ thành công ngay từ đầu. Nhiều ca sĩ phải đi lên từ những show nhỏ lẻ, hoặc là đi hát miễn phí. Để đứng vững trong thị trường âm nhạc, nhiều ca sĩ không chỉ rơi mồ hôi, nước mắt mà còn cả máu.

Sẵn sàng với những thử thách

Thử thách của nghề ca sĩ không giống với bất cứ ngành nào khác. Đã dấn thân vào con đường nghệ thuật thì bạn phải dám hy sinh. Thất bại là điều không thể tránh khỏi. Làm việc không đủ nuôi sống bản thân trong một khoảng thời gian dài. Tai tiếng là cái đặc trưng của giới ca sĩ. Đôi khi chỉ là một vết xước nhỏ nhưng có thể trở thành một vụ lùm xùm. Vì là người của công chúng nên tất cả đều được quan sát rất kỹ.

Là ca sĩ chuyên nghiệp phải có bản lĩnh sân khấu lớn (Nguồn: Internet)

Là ca sĩ chuyên nghiệp phải có bản lĩnh sân khấu lớn (Nguồn: Internet)

Ca sĩ là phải đi nhiều và biểu diễn ở bất kỳ đâu khán giả yêu cầu. Bạn phải tiếp cận nhanh chóng với thị hiếu của người nghe. Không chỉ biết hát mà bạn cần phải biết cách làm hài lòng khán giả.

Học hỏi nhiều hơn những người đi trước

Những ca sĩ nổi tiếng đi trước tất cả đều đáng để học hỏi. Bạn có thể thần tượng một ai đó nhưng hãy học hỏi chứ đừng rập khuôn.

– Học cách trở thành ca sĩ: Ở đây là noi theo những bước đi tốt của các ca sĩ chuyên nghiệp. Để có được ngày hôm nay họ đã phải học hỏi và chiến đấu rất nhiều.

– Kinh nghiệm sân khấu: Việc trình diễn trên sân khấu tốt bạn sẽ nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khán giả.

– Bản lĩnh nghề nghiệp: Những ca sĩ thành danh, họ phải vượt qua hàng ngàn giọng ca khác để viết nên tên tuổi của mình. Có bản lĩnh thì họ mới có thể chiến đấu đến cùng.

– Không ngừng hoàn thiện: Vốn dĩ không có gì là bất định. Vì vậy, đừng dừng lại với những gì đạt được. Bạn sẽ bị lãng quên nếu ngừng cố gắng…

 

 

Từ khoá

ca sĩ ca sĩ chuyên nghiệp giải trí giọng hát sân khấu

Bình luận

Bình luận mới