ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trung Quân ngày 06/08/2016 tại 04:27 AM

Buổi lễ khai mạc đầy màu sắc và thông điệp ý nghĩa tại Olympics Rio 2016

Buổi lễ khai mạc đầy màu sắc và thông điệp ý nghĩa tại Olympics Rio 2016

Lễ khai mạc Olympics Rio 2016 đã được tổ chức một cách trang trọng, đầy màu sắc. Kèm theo đó nữa là các thông điệp ý nghĩa từ sân vận động Maracana.

Buổi lễ giới thiệu về lịch sử, văn hoá và vẻ đẹp tự nhiên của Brazil ước tính đã được phát sóng tới 3 tỷ khán giả trên toàn thế giới. Ngọn đuốc được thắp lên bởi cựu vân động viên marathon Vanderlei de Lima. Theo kế hoạch thì người thắp ngọn đuốc phải là vua bóng đá Pele nhưng ông phải huỷ phút chót vì cảm thấy không khoẻ.

torch

Cuu6 vận động viên Vanderlei de Lima thắp đuốc tại Olympics Rio 2016

Với nền kinh tế Brazil đang gặp nhiều khó khăn, kinh phí cho chương trình được dự đoán là thấp hơn nhiều so với con số 30 triệu bảng mà người Anh chi cho năm 2012. Có thể buổi lễ ở Brazil không thể xứng với quy mô so với 4 năm trước, nhưng những khán giả tại sân Maracana chắc chắn có thể hài lòng. Với các buổi trình diễn ấn tượng với ánh sáng, pháo hoa, âm nhạc và các điệu nhảy Samba.

Sau lễ hát Quốc ca đầy cảm xúc do ca sĩ Paulinho da Viola thể hiện, video giới thiệu chiều dài lịch sử đất nước được chiếu trên mặt sân vận động.

Những hình ảnh về sự đa dạng của đất nước.

Bắt đầu bằng hình ảnh những tế bào sống đầu tiên trên thế giới này, buổi lể đã thể hiện sự đóng góp cho lịch sử và văn hoá Brazil của không chỉ những người dân bản địa mà còn là những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha, các nô lệ Châu Phi và dân nhập cư từ Nhật Bản. Cho thấy sự một đa dạng trong thống nhất của đất nước.

Những vu công nhảy trên những hình tượng đại diện cho hình ảnh đặc trưng của các thành phố tại Brazil. Ngoài ra còn có sự tái tạo lại chiếc máy bay Santos-Dumont 14-bis một của nhà sáng chế Alberto Santos-Dumont. Đem lại sự tự hào cho đất nước Brazil.

Chủ tịch Uỷ ban Olympics quốc tế Thomas Bach phát biểu biểu lễ là một “thông điệp về hy vọng đến với hàng triệu người nhập cư trên toàn thế giới”

60.000 khán giả đã làm nổ tung khán đài khi vận động viên Yane Marques dẫn đầu đoàn Brazil tiến vào lễ đài cùng với 206 đoàn thể thao từ khắp Châu lục.

60.000 khán giả đã làm nổ tung khán đài khi vận động viên Yane Marques dẫn đầu đoàn Brazil tiến vào lễ đài cùng với 206 đoàn thể thao từ khắp Châu lục.

Olypics Rio 2016 sẽ bắt đầu ngày thi đấu đầu tiên của mình.

 

 

 

 

 

Từ khoá

Brazil Olympics Rio 2016 Rio de Janeiro sân vận động Maracana

Bình luận

Hoành tráng quá. Tiếc mình không coi trực tiếp

[…] hoàn tất. Sau 13 ngày, trang phục của đoàn Nigeria đã tới được Brazil khi kỳ Olympics chỉ còn có 3 ngày. Trước đó các vận động viên điền kinh Nigeria phải xài […]

Bình luận mới