ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 22/09/2016 tại 08:54 AM

6 thay đổi quan trọng bạn cần biết khi sử dụng iOS 9

6 thay đổi quan trọng bạn cần biết khi sử dụng iOS 9

Apple vừa ra mắt iOS 9. Công cụ này thực hiện các tính năng mới và cải tiến theo hiệu suất tổng thể các thiết bị iOS của bạn. Bao gồm cả iPhone, iPad , và iPod touch. Dưới đây là 6 thay đổi quan trọng bạn cần biết khi sử dụng iOS 9.

iOS 9 giúp tìm kiếm tốt hơn

Apple đã cập nhật tính năng Spotlight iOS 9 – một công cụ để nhanh chóng tìm kiếm thiết bị của bạn. Để biết thông tin như danh bạ hay email – và thêm tính năng mới galore. Bây giờ bạn có thể truy cập tìm kiếm từ hai địa điểm khác nhau. Nó ở bên trái của màn hình chính. Hoặc bằng cách vuốt xuống trên bất kỳ màn hình chủ của bạn để hiện ra các lĩnh vực tìm kiếm.

Công cụ thiết lập nhắc nhở (Siri) từ iOS 9

Sau khi cập nhật iOS 9, bạn sẽ có thể yêu cầu Siri để :

  • Hiển thị ảnh từ một ngày hoặc vài vị trí nhất định .
  • Thiết lập nhắc nhở được kích hoạt khi bạn nhận được liên lạc kết nối giữa các thiết bị (giả sử iPhone và xe của bạn kết nối với nhau qua Bluetooth).
  • Nhắc nhở bạn về những nội dung mà bạn đã dùng trong ứng dụng. Ví dụ , nếu bạn gõ trong ứng dụng Notes và muốn nghỉ ngơi, bạn có thể yêu cầu Siri : “Nhắc tôi nghỉ ngơi sớm vào đêm nay “.

Thêm nhiều ứng dụng tốt

Bạn có thể nhập vào các liên kết web, định dạng văn bản, hình ảnh,… Và lần đầu tiên trong sự tồn tại của ứng dụng, bạn có thể tạo các thư mục để tổ chức ghi chú của bạn tốt hơn – một tính năng dài quá hạn .

Sử dụng iCloud Drive, Apple sẽ đồng bộ hóa ghi chú giữa các thiết bị Apple của bạn. Hay Bottom line: Ghi chú hiện là giống như Evernote , tiêu chuẩn vàng của iOS ghi chép các ứng dụng .

Wallet – tên mới cho ứng dụng trên iOS 9

Bạn sẽ không còn tìm thấy các biểu tượng Passbook trên iPhone của bạn. Các ứng dụng đã nhận được một cái tên mới : Wallet. Bạn sẽ không phải nhập lại chuỗi các con số và các thong tin cá nhân khác. Wallet vẫn là nơi có đường chuyền của bạn tới các thong tin về vé máy bay, vé xem phim…

Khả năng sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc

Việc phát hành iOS 9 mang lại nhiều tính năng mới cho iPad. B      ao gồm cả khả năng sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc. Split View cho phép bạn điều chỉnh số lượng của không gian mà hai ứng dụng tương thích chiếm trên màn hình của iPad . Khi khởi chạy, iPad Air 2 sẽ là mô hình chỉ để hỗ trợ các ứng dụng chia màn hình .

Trượt qua làm cho nó có thể nhanh chóng kéo ra một ứng dụng từ các bên của màn hình iPad tương tác với nó. Và sau đó trượt nó quay trở lại màn hình. Nhắn tin và truyền thông xã hội ứng dụng có thể là một sự vận dụng tốt cho tính năng này .

Chế độ hình ảnh-in -picture

Vấn đề lớn nhất với xem video – hoặc sử dụng FaceTime trên iPad là ứng dụng chiếm toàn bộ màn hình và bạn chỉ xem được video.

iOS 9 sửa lỗi đó với một chế độ mới: hình ảnh-in -picture. Bạn có thể xem các khung hình video nhỏ trong khi chuyển đổi giữa các ứng dụng. Đồng thời, di chuyển các khung giữa góc của màn hình .

Tiện lợi hơn với bàn phím iPad từ  iOS 9

Bàn phím mới của iPad cung cấp một phím tắt để làm nổi bật thao tác văn bản. Khi bạn sử dụng hai ngón tay để nhấp đúp bàn phím từ bên cạnh con trỏ được chọn. Sau đó bạn có thể kéo cả hai ngón tay trên bàn phím để làm nổi bật văn bản bổ sung. Điều này chắc chắn là một sự cải tiến so với tay cầm nhỏ vào các biểu tượng con trỏ chuột được tìm thấy trong các phiên bản trước đó của iOS.

Ngoài ra , các phím tắt cho các công cụ phổ biến. Chẳng hạn như Undo hoặc Bold sẽ có sẵn ngay trên bàn phím .

Từ khoá

iOS 9 quan trọng thay đổi

Bình luận

Bình luận mới