ThoiTrangABC

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 23/09/2016 tại 06:00 PM

Du lịch Quảng Ngãi: 3 bãi biển nổi tiếng nhất

Du lịch Quảng Ngãi: 3 bãi biển nổi tiếng nhất

Quảng Ngãi là một tỉnh thành ven biển thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây nổi tiếng với nhiều món ăn ngon từng được công nhận bởi nhiều chuyên gia ẩm thực. Có thể kể đến như cá bống sông Trà, don, ram bắp,… Bên cạnh đó, Quảng Ngãi còn phát triển du lịch với nhiều thắng cảnh nổi tiếng. Đến với Quảng Ngãi, đừng quên đặt chân tới ít nhất một trong ba bãi biển đẹp nhất. Đó là biển Mỹ Khê, biển Sa Huỳnh và biển đảo Lý Sơn.

Mỹ Khê – “thiên đường” cát vàng biển xanh

Biển Mỹ Khê nằm sát quốc lộ 24B. Thuộc địa phận thôn Cổ Lỹ, xã Mỹ Khê, thành phố Quảng Ngãi (trước là huyện Sơn Tịnh). Bờ biển trải dài gần 7 km. Phía sau bãi biển là một rừng dương rộng.

Bờ biển Mỹ Khê

Bờ biển Mỹ Khê

Tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư xây dựng nơi đây thành một khu nghỉ mát lí tưởng. Xung quanh khu vực biển, có rất nhiều dịch vụ như quán ăn, karaoke, dịch vụ giữ xe,… Khách tham quan khi đến với biển Mỹ Khê còn có dịp được đến thăm khu chứng tích Sơn Mỹ gần đó.

Chứng tích Sơn Mỹ là nơi ghi dấu những vết tích từ vụ thảm sát Sơn Mỹ (hay còn gọi là thảm sát Mỹ Lai). Do quân đội Hoa Kỳ tiến hành vào năm 1968. Đây được xem là một cuộc thảm sát dã man nhất trong lịch sử.

Chứng tích Sơn Mỹ

Chứng tích Sơn Mỹ

Sa Huỳnh muối trắng

Bãi biển Sa Huỳnh nằm dọc theo quốc lộ 1A. Thuộc địa phận xã phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Khu du lịch Sa Huỳnh

Khu du lịch Sa Huỳnh

Biển Sa Huỳnh còn có tên gọi khác là Sa Hoàng (cát vàng). Có độ dài gần 6km chạy dọc theo hình cong lưỡi liềm. Bên cạnh những đặc điểm nổi bật để phát triển du lịch, đây còn là một vựa muối lớn của miền Trung. Cách gọi “Sa Huỳnh muối trắng” cũng từ đây mà ra.

Vựa muối Sa Huỳnh

Vựa muối Sa Huỳnh

Cát ở bãi biển Sa Huỳnh có màu trắng sáng, pha vàng óng ánh dưới nắng tạo vẻ đẹp mê hồn. Đây là một địa điểm du lịch lý tưởng đã và đang được sở Văn hóa –  thể thao và du lịch Quảng Ngãi đầu tư, phát triển về mọi mặt.

Sa Huỳnh nằm dọc theo quốc lộ nên là một địa điểm dễ đi, dễ đến. Đồng thời có tuyến xe buýt chạy ngang và có trạm dừng gần đấy. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển khi bạn có nhu cầu đến với Sa Huỳnh.

Du lịch Sa Huỳnh, bạn còn có cơ hội được thăm quan một vài thắng cảnh nổi tiếng gần đó. Ghềnh đá Châu Me, hay Núi Cấm, đảo khỉ… là những địa điểm cũng khá thú vị và hấp dẫn.

Biển đảo Lý Sơn

Lý Sơn là tên gọi huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý. Nơi đây rất nổi tiếng với đặc sản tỏi Lý Sơn được bạn bè trong và ngoài nước biết đến.

Thương hiệu tỏi Lý Sơn

Thương hiệu tỏi Lý Sơn

Lý Sơn trong những năm gần đây đã có những bước phát triển vượt bậc về du lịch. Huyện đảo này với đặc điểm nằm cách xa đất liền, xung quanh được bao quanh bởi biển nên là một lợi thế lớn cho phát triển du lịch biển.

Thắng cảnh Chùa Hang thuộc huyện đảo Lý Sơn

Thắng cảnh Chùa Hang thuộc huyện đảo Lý Sơn

Du khách có thể đến với đảo Lý Sơn bằng cách đi dọc theo quốc lộ 24B đến cảng Sa Kỳ. Sau đó đi tàu cao tốc ra đảo. Tại Lý Sơn, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mê hồn. Đồng thời thưởng thức nhiều món ăn đặc sản đậm đà bản sắc miền biển như gỏi cá cơm, gỏi tỏi,…

Du lịch Quảng Ngãi với những bãi biển tuyệt đẹp chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn cho kỳ nghỉ của bạn. Khám phá và trải nghiệm, để yêu vùng đất và con người nơi đây hơn bạn nhé!

 

 

 

Từ khoá

biển du lịch Quảng Ngãi

Bình luận

[…] Du lịch Paris được biết đến như là một bảo tàng sống. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu trong Paris. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những công trình và kiệt tác nghệ thuật. […]

Bình luận mới